Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan thăm mô hình phát triển du lịch trên hồ Thác Bà

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/6/2024 | 5:45:51 PM

YênBái - Tiếp tục chương trình công tác, chiều nay - 22/6, đồng chí Lê Minh Hoan - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tới thăm một số mô hình phát triển du lịch trên Hồ Thác Bà. Cùng đi có đồng chí Đỗ Đức Duy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và huyện Yên Bình.


Giới thiệu với Bộ trưởng Lê Minh Hoan về Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy cho biết: Quy hoạch xác định đây là Khu du lịch quốc gia trọng tâm của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ với sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với giá trị văn hóa dân tộc và hệ sinh thái hồ Thác Bà; là một trong những khu du lịch quốc gia có thương hiệu, gắn với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, lịch sử, văn hóa, tham quan, nghiên cứu.

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy giới thiệu về Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Đây còn là vùng bảo tồn, phát huy giá trị sinh thái tự nhiên, đa dạng sinh học và văn hóa đặc thù của quốc gia; là vùng có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh quốc gia; vùng bảo đảm an ninh năng lượng, cấp nước, thủy lợi cho vùng đồng bằng sông Hồng.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm một số mô hình phát triển du lịch trên Hồ Thác Bà.

Sau khi nghe báo cáo về Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040 và trực tiếp khảo sát, thăm một số mô hình phát triển du lịch trên Hồ Thác Bà, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng việc Thủ tưởng phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tiền đề để huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới, góp phần đưa hồ Thác Bà trở thành điểm đến "an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng” trong lòng du khách và bè bạn gần xa. 

Bộ trưởng cũng đánh giá cao địa phương đã làm rất tốt việc phát triển du lịch gắn với nông nghiệp cũng như nỗ lực xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP dựa trên tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Thu Trang - Mạnh Cường

Tags Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan mô hình phát triển du lịch Hồ Thác Bà

Các tin khác
Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 20/6, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, du lịch các huyện, thị xã miền Tây của tỉnh năm 2024.

Du khách làm thủ tục nghỉ tại homstay thị xã Nghĩa Lộ.

Du lịch Yên Bái đang chứng minh Nghị quyết số 28 (NQ 28) của Tỉnh ủy về phát triển du lịch (PTDL) tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã từng bước đi vào cuộc sống nhờ những giải pháp sát thực tế, đúng tinh thần và hiệu quả, tạo ra bước ngoặt đột phá cho ngành du lịch tỉnh phát triển và xây dựng được hình ảnh ấn tượng, điểm đến đặc thù “Yên Bái nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”.

Chuyến tàu di sản Huế - Đà Nẵng.

Theo nội dung Quy hoạch mới được ban hành, danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển Khu Du lịch quốc gia (DLQG) trong thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 gồm có 61 địa điểm phân bố tại 6 vùng du lịch.

Hồ Thác Bà - viên ngọc quý của vùng Tây Bắc Việt Nam sẽ trở thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa có thương hiệu.

Hồ Thác Bà - viên ngọc quý của vùng Tây Bắc Việt Nam vừa được Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia đến năm 2040 theo Quyết định số 396/QĐ-TTg ngày 10/5/2024 để trở thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa có thương hiệu, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và quốc tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục