Taxi nước in 3D đầu tiên phá kỷ lục thế giới

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/11/2023 | 9:22:39 AM

Mới đây, tại Abu Dhabi đã ra mắt chiếc taxi nước in 3D đầu tiên và nó đã phá kỷ lục thế giới.

Taxi nước in 3D đầu tiên phá kỷ lục thế giới.
Taxi nước in 3D đầu tiên phá kỷ lục thế giới.

Được biết, ngành hàng hải đang nỗ lực phát triển và thực hiện các giải pháp xanh để không phát thải và bền vững lâu dài.

Một trong những thành tựu mới nhất và là một trong những giải pháp hứa hẹn nhất là sử dụng in 3D cho thuyền. Chiếc hiện nay chính thức là loại lớn nhất trên thế giới đã được ra mắt tại Abu Dhabi (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất)

Chiếc taxi nước 3D này được giới thiệu tại triển lãm Thuyền Quốc tế Abu Dhabi năm nay và đây là một mẫu thuyền đầy bất ngờ.

Mặc dù, nó không phải là thứ sang trọng nhất hay mạnh mẽ nhất. Thay vào đó, nó chính thức là chiếc thuyền in 3D lớn nhất thế giới, được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận.

Hiện tại, con tàu phá kỷ lục này vẫn còn khá bí ẩn. Nó cũng được tuyên bố là taxi nước in 3D đầu tiên trên thế giới, mặc dù không rõ liệu nó có hoạt động tốt hay không.

Theo Al Seer Marine, công ty hợp tác chế tạo chiếc thuyền với Abu Dhabi Maritime (một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần hàng hải quốc tế), chiếc tàu thủy tiên phong này được làm từ 67% vật liệu tái chế.

Chiếc thuyền này có chiều dài hơn 39 feet (tương đương 11,98 mét) một chút, đây chính thức là chiếc thuyền in 3D lớn nhất thế giới.

Trước đó đã có một chiếc thuyền đạt được danh hiệu từ 3Dirigo. Cho đến nay, chiếc tàu thủy dài 25 feet (tương đương 7,6 mét), nặng 5.000 lb (2.267 kg) do Trung tâm Vật liệu tổng hợp và Cấu trúc Tiên tiến của Đại học Maine chế tạo là chiếc thuyền lớn nhất được sản xuất độc quyền thông qua in 3D.


Chiếc thuyền in 3D lớn nhất thế giới, được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận. 

Vào năm 2019, khi 3Dirigo được ra mắt, Đại học Maine đã giành được không chỉ một mà là ba Kỷ lục Guinness Thế giới.

Ngoài chiếc thuyền in 3D lớn nhất, nó còn nhận được chứng chỉ cho sản phẩm in 3D rắn lớn nhất và máy in 3D polymer lớn nhất.

Lợi ích chính của taxi in 3D là tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách bỏ qua quá trình sản xuất thông thường và chúng có thể được tái chế hoàn toàn khi không sử dụng nữa thay vì nằm ở bãi rác.

Theo Al Seer Marine- công ty hợp tác chế tạo chiếc thuyền, thành tựu nổi bật này còn nhằm khuyến khích ngành tích hợp các công nghệ mới và bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

(Theo PLO)

Các tin khác
Nghị định 60/2023 quy định ô tô nhập khẩu có trang bị các hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao. Ảnh: TN

Chính phủ đã ban hành Nghị định 60/2023 quy định về việc kiểm tra, chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô nhập khẩu và linh kiện nhập khẩu theo điều ước quốc tế Việt Nam là thành viên. Nghị định này có hiệu lực đối với ô tô kể từ ngày 1-8-2025, đối với linh kiện có hiệu lực ngày 1-10-2023.

Trước khi đổ nhớt mới, phải chắc chắn rằng xe đã xả hết nhớt cũ cùng bụi cặn.

Việc thay dầu nhớt xe máy tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu thực hiện không đúng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới "sức khỏe" của xe, đặc biệt là động cơ.

Tapas 2024 sở hữu một chiếc đèn pha LED dạng hai mắt kính, kế ngay bên đó là cụm đèn xi nhan tách đôi hai bên tạo mặt nạ trước khá là ngộ nghĩnh. Giá bán của Honda Tapas 2024 là 8280 nhân dân tệ - khoảng 27,6 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt.

Có 7 chiếc GLC 300 tại thị trường Mỹ thuộc diện triệu hồi lần này.

Chất lượng keo dán của nhà cung cấp không đảm bảo kỹ thuật khiến cho các kính trên chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đời 2024 có thể bị bung ra trong quá trình sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục