Xe khách 46 chỗ nhồi nhét gần 100 người, bị phạt hơn 100 triệu đồng

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/1/2020 | 2:51:34 PM

Rạng sáng 21-1, Tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt của Phòng Cảnh sát giao thông (PC 08), Công an tỉnh đã phát hiện xe khách loại 46 chỗ ngồi đang chạy trên tuyến Quốc lộ 1A hướng từ TP.Hồ Chí Minh đi Nghệ An (qua địa phận TP Biên Hòa), nhưng nhồi nhét lượng hành khách lên tới gần 100 người.

Hành khách bị nhồi nhét chật cứng trên xe
Hành khách bị nhồi nhét chật cứng trên xe

Xe khách 46 chỗ nhồi nhét lên đến 99 người bị xử phạt hơn 100 triệu đồng và tạm giữ để chờ xử lý
Theo đó, qua kiểm tra xe ô-tô khách loại 46 chỗ ngồi biển số 37B-023.10 do lái Trần Văn Hà (40 tuổi) điều khiển và chủ xe là ông Đặng Đình Thuận (59 tuổi) ngụ Nghệ An, lực lượng PC08 Công an tỉnh phát hiện xe khách nhồi nhét lên đến 99 người, vượt 53 người so với quy định.

Ngoài ra, xe khách này còn chở hàng hóa, hành lý vượt kích thước của xe; lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy chứng nhận đăng kiểm xe. Với các lỗi vi phạm nói trên, lực lượng PC08 đã tiến hành lập biên bản, xử phạt chủ xe, lái xe với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, đồng thời tạm giữ xe khách để tiếp tục xử lý.

Sáng cùng ngày, toàn bộ hành khách đã được bố trí phương tiện khác để về quê đón Tết.

(Theo baodongnai.com.vn)

  •  
Các tin khác
Công tác tuần tra, kiểm soát được lực lượng cảnh sát giao thông triển khai đồng bộ trên các tuyến đường, nhất là trong các khung giờ cao điểm.

3 tháng đầu năm, nhờ iệc triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nên tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Yên Bái được kiềm chế, giảm 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Trạm Tấu kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Thông qua nỗ lực tuyên truyền của lực lượng chức năng, giờ đây, mỗi khi ra đường và điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đồng bào vùng cao Trạm Tấu hiểu là phải có giấy phép lái xe mô tô; xe phải có gương, có bảo hiểm… và quan trọng hơn là không điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia để giữ an toàn cho mình.

Chiếc xe khách tại hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Facebook.

Chiếc xe giường nằm trong lúc vào cua trên quốc lộ 6 đã đâm xuyên ta-luy âm, suýt lao xuống vực sâu khiến nhiều hành khách vô cùng hoảng loạn.

Hơn 30 xe ô tô tập lái của Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô đang hoạt động hết công suất, phục vụ nhu cầu của người học.

Sau khi Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/12/2019, nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc học phí lái xe ô tô tăng gấp 3 lần và số lượng câu hỏi lý thuyết lên đến 600 câu khiến nhiều người dân Yên Bái cũng như trong cả nước đổ xô đi học lái xe.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục