Nâng cấp hàng trăm đường ngang cảnh báo tự động phòng ngừa TNGT đường sắt

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/7/2020 | 8:28:41 AM

Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, 270 đường ngang cảnh báo tự động đã được nâng cấp và đưa vào khai thác trong 6 tháng đầu năm nay.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các đường ngang này được nâng cấp thành đường ngang cảnh báo tự động, có cần chắn tự động và đường ngang có gác. 2/3 số đường ngang trong dự án cải tạo, nâng cấp đường ngang cảnh báo tự động đã hoàn thành.

Cùng với giải pháp nâng cấp đường ngang, Tổng công ty đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ về kĩ thuật nhằm phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn tại các vị trí giao cắt đường bộ - đường sắt.

Đến hết tháng 6/2020, Tổng công ty đã thực hiện thu hẹp được hơn 1.400 trên tổng số hơn 1.990 lối đi tự mở qua đường sắt cần thu hẹp; cắm biển "Chú ý tàu hỏa" tại hơn 3.100 vị trí, xây gồ giảm tốc tại gần 700 vị trí.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã cử người cảnh giới tại hơn 360 lối đi tự mở để tăng cường an toàn giao thông đường sắt.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hiện trường vụ tai nạn.

Tối 4/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế xe container trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong xảy ra trên địa bàn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Chiều ngày 3/8, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An giữa một xe ben và một xe khách giường nằm khiến 4 người bị thương.

Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết đã cấp, đổi 467 biển số màu vàng cho các lái xe, trong số này có 303 trường hợp cấp mới, 164 trường hợp cấp đổi.

Hiện trường vụ tai nạn

Công an quận Long Biên đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người chết, 1 người nguy kịch vào sáng nay (4/8).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục