Cần giải quyết tình trạng mất an toàn tại khúc cua Khe Mon - Vân Hội

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/3/2023 | 6:08:42 PM

YênBái - Đường nối nút giao IC12, cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Ngã Ba Mỵ được nâng cấp đưa vào sử dụng đã tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Từ khi triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 37, lưu lượng phương tiện qua lại trên tuyến này càng tăng, nhưng thực trạng tại khúc cua Khe Mon ở khu vực xã Vân Hội (Trấn Yên) lại là điều đáng nói.

Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái, đoạn từ thành phố Yên Bái đến khúc cua này đường thoáng, thẳng, lái xe thường di chuyển với tốc độ khá cao. Cách khúc cua gần 100m có đặt một biển báo nguy hiểm, tuy nhiên biển báo này có vẻ chưa cảnh báo đúng lại được đặt quá gần nên hầu hết phương tiện cập đến vị trí cảnh báo đều không kịp giảm tốc độ. 

Bẻ cua gấp với tốc độ cao thì trượt ngã, hoặc đi thẳng xuống ruộng là điều dễ hiểu. Ở chiều ngược lại thì không có biển báo nào chỉ dẫn, hoặc cảnh báo chuyển hướng cho người đi về phía nút giao IC12. Đã có trên 100 lượt xe máy trượt ngã hoặc lao xuống ruộng của người dân tại khu vực này.Không chỉ đến giờ dư luận mới lên tiếng, nhưng có lẽ việc cắm thêm biển báo, hoặc làm gờ giảm tốc không nằm trong dự án nâng cấp tuyến đường này. Đã đến lúc, ngành giao thông vận tải cần lưu tâm và có ngay giải pháp tối ưu cho tình trạng mất an toàn tại khúc cua Khe Mon.

Minh Quang - Ngọc Đồng

Tags giải quyết mất an toàn Khe Mon Vân Hội Trấn Yên

Các tin khác
Vụ tai nạn kinh hoàng ở huyện Định Quán, Đồng Nai làm 9 người thương vong

Liên quan vụ tai nạn kinh hoàng ở Đồng Nai làm 9 người thương vong, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm.

Các sở GTVT đã thu hồi phù hiệu gần 470.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000 km trở lên. (Ảnh minh họa)

Cục Đường bộ Việt Nam sẽ phối hợp với lực lượng công an, Bộ Thông tin- Truyền thông kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xe cá nhân để kinh doanh vận tải qua hình thức lập nhóm trên Zalo, Facebook và các mạng xã hội khác.

Hiện trường vụ tai nạn làm 4 người chết.

Xe giường nằm di chuyển trên Quốc lộ 20, bất ngờ lao sang trái đường tông trực diện vào xe 16 chỗ khiến 4 người tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn.

Tính đến 23h ngày 29/9, có ít nhất 3/6 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng diễn ra tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) được xác nhận đã tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục