Học và làm theo Bác ở thị trấn Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/7/2018 | 11:15:32 AM

YBĐT- Qua bình xét, toàn thị trấn Yên Bình xây dựng 30 mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 


Đảng bộ thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình hiện có 31 chi bộ với 840 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ thị trấn đã kịp thời ban hành gần các văn bản, kế hoạch, hướng dẫn, báo cáo... triển khai thực hiện với những nội dung cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân, Đảng bộ thị trấn Yên Bình đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền thông qua việc làm và vai trò gương mẫu tận tình trong phục vụ nhân dân của các cơ quan, đơn vị, của mỗi cán bộ, đảng viên. Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các chi bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, của cán bộ đảng viên.
 
Đồng chí Lương Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Bình cho biết: "Ngoài tổ chức các lớp học tập, nghiên cứu trực tiếp các nội dung theo chuyên đề hàng năm, việc học tập và làm theo Bác ở thị trấn còn được tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh, qua các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, cấp phát tài liệu... Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề để thảo luận, đánh giá thực trạng phong cách làm việc của cán bộ đảng viên, phong cách lãnh đạo của người đứng đầu tại các cơ quan đơn vị”. 

Nói về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2018,  đồng chí Trần Mạnh Cường - Bí thư Chi bộ 14B cho biết: "Chi bộ đã tổ chức cho 100% đảng viên học tập chỉ thị 05 chuyên đề năm 2018 và có bản đăng ký, cam kết những việc làm theo cụ thể. Chi bộ thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng nhân dân để có biện pháp lãnh đạo kịp thời”.

Trong việc xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy thị trấn Yên Bình đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Đảng ủy viên trực tiếp theo dõi, phụ trách các chi bộ để giúp đỡ các mô hình, điển hình tiên tiến trong suốt quá trình xây dựng, thực hiện.
 
Cùng với đó, thông qua các hội nghị của chi bộ, tổ nhân dân hàng tháng phải có đánh giá kết quả cụ thể của mô hình; từ đó, kịp thời rút ra những hạn chế, tồn tại để khắc phục, điều chỉnh cho phù hợp. Việc bình xét các mô hình, điển hình tiên tiến được thực hiện dân chủ từ các khu dân cư đến hội đồng thi đua khen thưởng của thị trấn. Các điển hình thực sự là kiểu mẫu phù hợp với tình hình của địa phương và có khả năng nhân rộng, phát triển trên địa bàn.
 
Qua bình xét toàn thị trấn xây dựng 30 mô hình, điển hình tiên tiến; trong đó, cấp huyện 6 mô hình, cấp cơ sở 24 mô hình. Sau 2 năm xây dựng, có 14 mô hình, điển hình tiêu biểu được đánh giá cao, đạt hiệu quả tốt, có khả năng nhân rộng. 

Mô hình trồng rừng, chăn nuôi, làm dịch vụ câu cá của anh Văn Đăng Tân, tổ 8A được đánh giá là một trong những mô hình điển hình làm kinh tế có khả năng nhân rộng. Hiện nay, gia đình anh Tân có 14 ha rừng trồng trên đảo hồ Thác Bà, chủ yếu là keo, bạch đàn và gần 1 ha ao cá làm dịch vụ câu, chăn nuôi gần trăm con lợn. Tổng thu nhập bình quân đạt trên 300 triệu đồng/năm.
 
Anh Văn Đăng Tân chia sẻ: "Để việc học và làm theo Bác đạt hiệu quả, tôi chăm chỉ tìm tòi, học hỏi cách làm kinh tế để gia đình không những không trở thành gánh nặng của xã hội mà còn để những người khác đến học mình, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của mọi người dân”. 

Phát huy những kết quả đạt được sau 2 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian tới, Đảng bộ thị trấn Yên Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để việc học và làm theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn dân. 

Cùng với đó, Đảng bộ thường xuyên cổ vũ, khuyến khích các mô hình, điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua trên địa bàn ngày càng phát triển rộng khắp và đi vào chiều sâu góp phần xây dựng thị trấn Yên Bình ngày càng văn minh, giàu, đẹp.

Hồng Duyên

Các tin khác

YBĐT - Nói đến phong cách Hồ Chí Minh là nói đến những giá trị đặc trưng của tư tưởng, đạo đức, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy, phong cách Hồ Chí Minh mang đậm tính chất dân tộc và hiện đại, khoa học và cách mạng… của một nhân cách lớn, một trí tuệ lỗi lạc, đạo đức trong sáng, nhân văn của nhà văn hóa lớn trên thế giới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Bình trao giải cho các vận động viên tại “Giải cầu lông CNVCLĐ huyện Yên Bình” lần thứ III, năm 2018

YBĐT - Là một trong những mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Yên Bình, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã tập trung thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

YBĐT - Nhằm giúp nhau phát triển kinh tế, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ đã và đang triển khai mô hình 5 + 1.

Tiết mục múa xòe với chủ đề về Bác Hồ trong một hoạt động ngoại khóa của Trường TH&THCS Hoàng Văn Thụ.

YBĐT - Băn khoăn làm thế nào để việc học và làm theo Bác ở lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) đạt hiệu quả, thực chất, 2 học sinh lớp 9 Trường TH&THCS Hoàng Văn Thụ, thị xã Nghĩa Lộ đã thực hiện đề tài nghiên cứu "Học sinh TH&THCS với việc học và làm theo Bác".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục