Bí thư chi bộ tâm huyết với nghề

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/10/2018 | 8:10:19 AM

YBĐT - Suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, chị Kiều Thị Mười là nữ phóng viên luôn xông xáo, tích cực đi cơ sở để tìm hiểu khai thác thông tin và có nhiều tin, bài viết, phóng sự phát thanh, truyền hình phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội. 

Chị Kiều Thị Mười trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với cán bộ trẻ trong đơn vị.
Chị Kiều Thị Mười trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với cán bộ trẻ trong đơn vị.

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Điện ảnh Việt Nam, chị Kiều Thị Mười về công tác tại Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Yên Bình, nay sáp nhập thành Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Yên Bình.

Suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, chị là một nữ phóng viên luôn xông xáo, tích cực đi cơ sở để tìm hiểu khai thác thông tin và có nhiều tin, bài viết, phóng sự phát thanh, truyền hình phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội. Với bút danh Kiều Mười, chị được nhiều bạn bè đồng nghiệp trong giới báo chí tin tưởng và đánh giá cao về chuyên môn nghiệp vụ, thông qua các cuộc thi liên hoan phát thanh - truyền hình và giải báo chí tỉnh tổ chức hàng năm.
 
Với sự nỗ lực, cống hiến không biết mệt mỏi, năm 2009 chị được đề bạt Phó trưởng Đài phụ trách nội dung; năm 2016, được bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng đài.
 
Từ đầu năm 2018, thực hiện việc thành lập Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện trên cơ sở hợp nhất Đài Truyền thanh - Truyền hình và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Môi trường.
 
Đây là mô hình hoạt động mới, song chị luôn nỗ lực cùng tập thể Ban Giám đốc đoàn kết, nhanh chóng ổn định tổ chức lãnh đạo Trung tâm đi vào hoạt động hiệu quả. Chủ động tham mưu đề xuất với huyện đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo trong thông tin tuyên truyền, đầu tư nâng cấp mở rộng và khai thác hiệu quả hệ thống phát thanh - truyền hình và sự nghiệp văn hóa.

Là Bí thư chi bộ, chị Kiều Thị Mười luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên chủ động cùng tập thể cấp ủy làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII; ký cam kết thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị theo chức năng nhiệm vụ được phân công và những quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức.

Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chị Mười đã chỉ đạo thực hiện sản xuất trên 320 chương trình thời sự tổng hợp phát trên sóng đài huyện và cộng tác hàng trăm tin, bài, phóng sự với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; chương trình phát thanh tiếng nói từ các địa phương, trang truyền hình địa phương và Báo Yên Bái; tham gia các cuộc thi liên hoan nghiệp vụ và giải báo chí tỉnh.
 
Nói về Bí thư Chi bộ, phóng viên Nguyễn Hồng Giang chia sẻ: "Với kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm làm chuyên môn, dù rất bận công việc quản lý, song đồng chí Kiều Thị Mười vẫn luôn dành thời gian để chỉ bảo cho phóng viên trẻ mới vào nghề như chúng tôi cách thể hiện tin, bài, phóng sự để có những tác phẩm báo chí hay nhất, hấp dẫn, lôi cuốn công chúng”.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực văn hóa, chị Kiều Thị Mười cùng với Ban Giám đốc tập trung đôn đốc, hướng dẫn các xã tổ chức ra mắt nhiều câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian; xây dựng, phát triển câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Bình giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến 2025 tại các xã: Vũ Linh, Cảm Nhân, Vĩnh Kiên, Ngọc Chấn; quảng bá, giới thiệu tiềm năng của huyện để mời gọi, thu hút đầu tư phát triển du lịch...

Với những nỗ lực, đóng góp của mình, nữ Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Môi trường huyện Yên Bình - Kiều Thị Mười luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. 17 năm liên tục chị đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở, Chiến sỹ Thi đua cấp tỉnh, Thủ tướng Chính phủ và các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen. Chị cũng vinh dự là một trong những bí thư chi bộ điển hình được tuyên dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

YBĐT - Với những việc làm cụ thể, thiết thực, các chiến sỹ trẻ Công an tỉnh Yên Bái đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân gần gũi hơn với nhân dân. 


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục