Bí thư chi bộ tâm huyết với nghề

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/10/2018 | 8:10:19 AM

YBĐT - Suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, chị Kiều Thị Mười là nữ phóng viên luôn xông xáo, tích cực đi cơ sở để tìm hiểu khai thác thông tin và có nhiều tin, bài viết, phóng sự phát thanh, truyền hình phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội. 

Chị Kiều Thị Mười trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với cán bộ trẻ trong đơn vị.
Chị Kiều Thị Mười trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với cán bộ trẻ trong đơn vị.

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Điện ảnh Việt Nam, chị Kiều Thị Mười về công tác tại Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Yên Bình, nay sáp nhập thành Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Yên Bình.

Suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, chị là một nữ phóng viên luôn xông xáo, tích cực đi cơ sở để tìm hiểu khai thác thông tin và có nhiều tin, bài viết, phóng sự phát thanh, truyền hình phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội. Với bút danh Kiều Mười, chị được nhiều bạn bè đồng nghiệp trong giới báo chí tin tưởng và đánh giá cao về chuyên môn nghiệp vụ, thông qua các cuộc thi liên hoan phát thanh - truyền hình và giải báo chí tỉnh tổ chức hàng năm.
 
Với sự nỗ lực, cống hiến không biết mệt mỏi, năm 2009 chị được đề bạt Phó trưởng Đài phụ trách nội dung; năm 2016, được bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng đài.
 
Từ đầu năm 2018, thực hiện việc thành lập Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện trên cơ sở hợp nhất Đài Truyền thanh - Truyền hình và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Môi trường.
 
Đây là mô hình hoạt động mới, song chị luôn nỗ lực cùng tập thể Ban Giám đốc đoàn kết, nhanh chóng ổn định tổ chức lãnh đạo Trung tâm đi vào hoạt động hiệu quả. Chủ động tham mưu đề xuất với huyện đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo trong thông tin tuyên truyền, đầu tư nâng cấp mở rộng và khai thác hiệu quả hệ thống phát thanh - truyền hình và sự nghiệp văn hóa.

Là Bí thư chi bộ, chị Kiều Thị Mười luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên chủ động cùng tập thể cấp ủy làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII; ký cam kết thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị theo chức năng nhiệm vụ được phân công và những quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức.

Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chị Mười đã chỉ đạo thực hiện sản xuất trên 320 chương trình thời sự tổng hợp phát trên sóng đài huyện và cộng tác hàng trăm tin, bài, phóng sự với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; chương trình phát thanh tiếng nói từ các địa phương, trang truyền hình địa phương và Báo Yên Bái; tham gia các cuộc thi liên hoan nghiệp vụ và giải báo chí tỉnh.
 
Nói về Bí thư Chi bộ, phóng viên Nguyễn Hồng Giang chia sẻ: "Với kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm làm chuyên môn, dù rất bận công việc quản lý, song đồng chí Kiều Thị Mười vẫn luôn dành thời gian để chỉ bảo cho phóng viên trẻ mới vào nghề như chúng tôi cách thể hiện tin, bài, phóng sự để có những tác phẩm báo chí hay nhất, hấp dẫn, lôi cuốn công chúng”.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực văn hóa, chị Kiều Thị Mười cùng với Ban Giám đốc tập trung đôn đốc, hướng dẫn các xã tổ chức ra mắt nhiều câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian; xây dựng, phát triển câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Bình giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến 2025 tại các xã: Vũ Linh, Cảm Nhân, Vĩnh Kiên, Ngọc Chấn; quảng bá, giới thiệu tiềm năng của huyện để mời gọi, thu hút đầu tư phát triển du lịch...

Với những nỗ lực, đóng góp của mình, nữ Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Môi trường huyện Yên Bình - Kiều Thị Mười luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. 17 năm liên tục chị đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở, Chiến sỹ Thi đua cấp tỉnh, Thủ tướng Chính phủ và các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen. Chị cũng vinh dự là một trong những bí thư chi bộ điển hình được tuyên dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Học viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới nhận chứng chỉ khóa học.

Trong Di chúc của mình, nói về đoàn viên và thanh niên (ĐVTN), Bác căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Thực hiện lời dạy của Bác, Thị ủy Nghĩa Lộ luôn quan tâm tới công tác đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Một trong những nội dung được chú trọng đó là việc giáo dục, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho ĐVTN.

Cán bộ, bác sĩ Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 khám sức khỏe cho bệnh nhân.

Với chủ đề xuyên suốt “Hết lòng vì người bệnh”, thời gian qua, Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị (ĐKHN) 103 đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nâng cao tinh thần phục vụ, trách nhiệm và y đức của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Mới đây, Khoa đã vinh dự được nhận Giấy khen của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Ông Trần Văn Ly chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi ong lấy mật.

Đồng chí Bùi Ngọc Kỳ - Phó Bí thư Đảng ủy xã Vân Hội, huyện Trấn Yên đưa chúng tôi đến thăm mô hình nuôi ong lấy mật của ông Trần Văn Ly ở thôn Minh Phú nằm dưới chân núi Bụt. Ông Ly từng làm Trưởng thôn Minh Phú 10 năm và nay làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Vân Hội.

Lãnh đạo huyện Văn Yên trao đổi với cán bộ xã Lang Thíp về xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chi Minh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Văn Yên đã vận dụng sáng tạo những lời dạy của Bác trong xây dựng tinh thần đoàn kết, phê bình, tự phê bình, giáo dục đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục