Bí thư chi bộ làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/10/2018 | 10:36:55 AM

YBĐT - Đã hơn chục năm làm Bí thư Chi bộ thôn Trung Tâm, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, ông Hoàng Văn Dũng luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, nhất là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới.

Phát huy vai trò Bí thư Chi bộ, ông Dũng đã tích cực tuyên truyền các đảng viên trong Chi bộ thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, nhân dân thôn Trung Tâm đã tự nguyện hiến trên 5.000 m2 đất cùng nhiều cây cối, hoa màu, tường rào tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng, bê tông hóa các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã; đóng góp công sức, tiền của bê tông hóa được 300 m đường nội thôn giúp nhân dân đi lại thuận tiện và xây dựng 1 nhà văn hóa để sinh hoạt cộng đồng. 

Thôn Trung Tâm có 151 hộ, 416 nhân khẩu, trong đó 95% dân số là đồng bào công giáo. Với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Hành giáo của Giáo họ Mông Sơn, ông Dũng xác định rõ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng tại địa phương. Hàng năm, ông đã cùng với Ban Chi ủy thôn Trung Tâm chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào sống "tốt đời, đẹp đạo - kính chúa, yêu nước”. 

Nhờ đó, đồng bào công giáo thôn Trung Tâm đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển các mô hình trồng rừng, trồng cây ăn quả, chăn nuôi ngày càng nhiều. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên. 

Không chỉ vậy, ông Dũng còn là hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Gia đình ông hiện có trên 10ha rừng trồng từ 3 năm tuổi trở lên. 

Cùng với đó là chăn nuôi lợn thịt và trên 100 con gà. Tổng thu nhập của gia đình đạt trên 150 triệu đồng/năm. Kinh tế ổn định, gia đình ông còn giúp nhiều hộ nghèo trong thôn vay vốn không lấy lãi với mức cho vay từ 20 triệu đến 30 triệu đồng/hộ. 

Ông Vũ Quang Ưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mông Sơn chia sẻ: "Đồng chí Hoàng Văn Dũng với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban hành giáo đã tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và còn thường xuyên giúp đỡ những hộ khó khăn để cùng phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Vì vậy, khi ông Dũng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện một công việc gì của thôn đều được các hộ dân đồng tình ủng hộ...”. 

Vàng Mai

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo xã thăm mô hình kinh tế tổng hợp của anh Đặng Văn Nguyên.

Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: "Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của nhân dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”.

ĐVTN Công an huyện Mù Cang Chải xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của từng cán bộ, chiến sỹ, đảng viên Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải.

Học tập Bác, công nhân lao động Hợp tác xã Quế hồi Việt Nam tại huyện Trấn Yên tiết kiệm thời gian, hăng say lao động sản xuất.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã thường xuyên ban hành kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện trong hệ thống công đoàn với những nội dung cụ thể, phù hợp.

Tuổi trẻ Mù Cang Chải chung tay làm đường giao thông nông thôn. (Ảnh: Thu Trang)

Từ năm 2017 đến nay, tuổi trẻ Yên Bái góp hàng ngàn ngày công thực hiện trên 4.000 công trình, phần việc thanh niên với trị giá làm lợi trên 35 tỷ đồng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục