Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Bí thư chi bộ làm theo lời Bác
Cập nhật: Thứ tư, 31/10/2018 | 10:36:55 AM Google Twitter
YBĐT - Đã hơn chục năm làm Bí thư Chi bộ thôn Trung Tâm, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, ông Hoàng Văn Dũng luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, nhất là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới.
Phát huy vai trò Bí thư Chi bộ, ông Dũng đã tích cực tuyên truyền các đảng viên trong Chi bộ thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, nhân dân thôn Trung Tâm đã tự nguyện hiến trên 5.000 m2 đất cùng nhiều cây cối, hoa màu, tường rào tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng, bê tông hóa các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã; đóng góp công sức, tiền của bê tông hóa được 300 m đường nội thôn giúp nhân dân đi lại thuận tiện và xây dựng 1 nhà văn hóa để sinh hoạt cộng đồng. 

Thôn Trung Tâm có 151 hộ, 416 nhân khẩu, trong đó 95% dân số là đồng bào công giáo. Với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Hành giáo của Giáo họ Mông Sơn, ông Dũng xác định rõ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng tại địa phương. Hàng năm, ông đã cùng với Ban Chi ủy thôn Trung Tâm chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào sống "tốt đời, đẹp đạo - kính chúa, yêu nước”. 

Nhờ đó, đồng bào công giáo thôn Trung Tâm đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển các mô hình trồng rừng, trồng cây ăn quả, chăn nuôi ngày càng nhiều. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên. 

Không chỉ vậy, ông Dũng còn là hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Gia đình ông hiện có trên 10ha rừng trồng từ 3 năm tuổi trở lên. 

Cùng với đó là chăn nuôi lợn thịt và trên 100 con gà. Tổng thu nhập của gia đình đạt trên 150 triệu đồng/năm. Kinh tế ổn định, gia đình ông còn giúp nhiều hộ nghèo trong thôn vay vốn không lấy lãi với mức cho vay từ 20 triệu đến 30 triệu đồng/hộ. 

Ông Vũ Quang Ưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mông Sơn chia sẻ: "Đồng chí Hoàng Văn Dũng với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban hành giáo đã tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và còn thường xuyên giúp đỡ những hộ khó khăn để cùng phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Vì vậy, khi ông Dũng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện một công việc gì của thôn đều được các hộ dân đồng tình ủng hộ...”. 

Vàng Mai
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group