Bí thư chi bộ làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/10/2018 | 10:36:55 AM

YBĐT - Đã hơn chục năm làm Bí thư Chi bộ thôn Trung Tâm, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, ông Hoàng Văn Dũng luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, nhất là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới.

Phát huy vai trò Bí thư Chi bộ, ông Dũng đã tích cực tuyên truyền các đảng viên trong Chi bộ thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, nhân dân thôn Trung Tâm đã tự nguyện hiến trên 5.000 m2 đất cùng nhiều cây cối, hoa màu, tường rào tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng, bê tông hóa các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã; đóng góp công sức, tiền của bê tông hóa được 300 m đường nội thôn giúp nhân dân đi lại thuận tiện và xây dựng 1 nhà văn hóa để sinh hoạt cộng đồng. 

Thôn Trung Tâm có 151 hộ, 416 nhân khẩu, trong đó 95% dân số là đồng bào công giáo. Với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Hành giáo của Giáo họ Mông Sơn, ông Dũng xác định rõ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng tại địa phương. Hàng năm, ông đã cùng với Ban Chi ủy thôn Trung Tâm chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào sống "tốt đời, đẹp đạo - kính chúa, yêu nước”. 

Nhờ đó, đồng bào công giáo thôn Trung Tâm đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển các mô hình trồng rừng, trồng cây ăn quả, chăn nuôi ngày càng nhiều. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên. 

Không chỉ vậy, ông Dũng còn là hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Gia đình ông hiện có trên 10ha rừng trồng từ 3 năm tuổi trở lên. 

Cùng với đó là chăn nuôi lợn thịt và trên 100 con gà. Tổng thu nhập của gia đình đạt trên 150 triệu đồng/năm. Kinh tế ổn định, gia đình ông còn giúp nhiều hộ nghèo trong thôn vay vốn không lấy lãi với mức cho vay từ 20 triệu đến 30 triệu đồng/hộ. 

Ông Vũ Quang Ưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mông Sơn chia sẻ: "Đồng chí Hoàng Văn Dũng với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban hành giáo đã tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và còn thường xuyên giúp đỡ những hộ khó khăn để cùng phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Vì vậy, khi ông Dũng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện một công việc gì của thôn đều được các hộ dân đồng tình ủng hộ...”. 

Vàng Mai

  •  
Các tin khác

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

YBĐT - Với những việc làm cụ thể, thiết thực, các chiến sỹ trẻ Công an tỉnh Yên Bái đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân gần gũi hơn với nhân dân. 


Giảm chi phí vật tư đầu vào, Nhà máy Giấy Yên Hợp thực hiện tốt việc kiểm tra chất lượng để phân loại giá thu mua tre, vầu, nứa hợp lý.

YBĐT - Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí bằng việc tiết giảm chi phí vật tư đầu vào, Nhà máy Giấy Yên Hợp đã thiết thực học tập và làm theo lời Bác để thành công trong sản xuất, kinh doanh, trở thành một tập thể lao động xuất sắc, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất của Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái.

Các bí thư Giàng A Lù, Giàng A Chinh, Vàng A Sủ lần lượt từ trái sang.

YBĐT - Họ là những đảng viên người dân tộc Mông nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao. Mỗi người một phương pháp tuyên truyền, vận động những đóng góp của họ cho cộng đồng là sự chuyển biến về nếp nghĩ, cách làm ở vùng cao. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục