Hạt nhân đoàn kết, sáng tạo

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/11/2018 | 8:13:21 AM

YBĐT - Thời gian qua, ông Trịnh Đức Nhân - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) xã Lâm Giang, huyện Văn Yên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết sáng tạo, đưa QTDND xã Lâm Giang trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân, góp phần đắc lực trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Khách hàng đến giao dịch tại Quỹ Tín dụng nhân dân xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.
Khách hàng đến giao dịch tại Quỹ Tín dụng nhân dân xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Ông Trịnh Đức Nhân cho biết: "Năm 1980, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, tôi tham gia đội sản xuất, Hợp tác xã Nông nghiệp xã Lâm Giang. Đến năm 1998, tôi và một số thành viên thành lập nên QTDND xã Lâm Giang với số vốn điều lệ ban đầu chỉ có 35 triệu đồng và 30 thành viên tham gia. Đến nay, nguồn vốn tự có của Quỹ đã đạt trên 3 tỷ đồng, tổng vốn điều lệ trên 1,6 tỷ đồng, thu hút gần 1.000 thành viên tham gia. Việc huy động tiền gửi vào QTDND tăng hàng năm”.

 Nếu như năm 2015, QTDND xã Lâm Giang huy động tiền gửi được trên 23 tỷ đồng thì 8 tháng năm 2018, số tiền gửi huy động được đã tăng trên 50 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 36 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hơn 500 lượt thành viên vay vốn phát triển kinh tế. 

Để đưa QTDND xã Lâm Giang từng bước phát triển vững mạnh, khẳng định được vai trò, vị trí của loại hình kinh tế hợp tác trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, phục vụ trực tiếp công cuộc đổi mới, phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nhân dân, với vai trò là người đứng đầu, ông Nhân luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; chỉ đạo cán bộ, nhân viên trong Quỹ thực hiện nghiêm tác phong, lề lối làm việc, có thái độ ứng xử hòa nhã, trung thực, nhiệt tình với khách hàng. 

Trong tổ chức sinh hoạt Đảng, ông thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức; tổ chức cho đảng viên thảo luận những vấn đề về học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò của QTDND trong phát triển kinh tế nông thôn… Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong hoạt động chuyên môn. 

Với phương châm "Hợp tác phát triển - Giữ trọn niềm tin”, QTDND xã Lâm Giang luôn chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ; đa dạng hóa phương thức huy động vốn; nghiêm túc triển khai thực hiện các quyết định về lãi suất cơ bản tại từng thời kỳ do Ngân hàng Nhà nước quy định, nhất là việc giảm lãi suất nhằm hỗ trợ khách hàng duy trì và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; do đó, đã tạo được uy tín với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân. 

Hiện tại, nguồn vốn cho vay của QTDND xã Lâm Giang chủ yếu phục vụ phát triển chăn nuôi, trồng trọt, nghề truyền thống, mở mang ngành nghề phụ, xây dựng nông thôn mới và một phần cho vay phục vụ đời sống, tiêu dùng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Với những đóng góp thiết thực cho QTDND xã Lâm Giang nói riêng và kinh tế địa phương nói chung, nhiều năm liên tục, ông Trịnh Đức Nhân được nhận giấy khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Đảng ủy xã Lâm Giang. 

Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ thăm Yên Bái, ông là một trong 13 bí thư chi bộ tiêu biểu của huyện Văn Yên được tuyên dương, khen thưởng tại Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các bí thư chi bộ tiêu biểu tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016 - 2018. 

Với ông Nhân, đây vừa là vinh dự, tự hào vừa là động lực để ông tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức Đảng ở cơ sở, chèo lái con thuyền đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, góp phần xây dựng QTDND xã Lâm Giang ngày càng phát triển lớn mạnh.

Hồng Oanh

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo xã thăm mô hình kinh tế tổng hợp của anh Đặng Văn Nguyên.

Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: "Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của nhân dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”.

ĐVTN Công an huyện Mù Cang Chải xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của từng cán bộ, chiến sỹ, đảng viên Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải.

Học tập Bác, công nhân lao động Hợp tác xã Quế hồi Việt Nam tại huyện Trấn Yên tiết kiệm thời gian, hăng say lao động sản xuất.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã thường xuyên ban hành kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện trong hệ thống công đoàn với những nội dung cụ thể, phù hợp.

Tuổi trẻ Mù Cang Chải chung tay làm đường giao thông nông thôn. (Ảnh: Thu Trang)

Từ năm 2017 đến nay, tuổi trẻ Yên Bái góp hàng ngàn ngày công thực hiện trên 4.000 công trình, phần việc thanh niên với trị giá làm lợi trên 35 tỷ đồng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục