Hội thi kể chuyện về Bác Hồ ở Văn Chấn: Lắng đọng xúc cảm thiêng liêng

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/8/2019 | 8:04:50 AM

YênBái - Nhằm triển khai sâu rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, huyện Văn Chấn đã tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” ở các chi bộ, đảng bộ trên địa bàn.

Các thí sinh tham gia Hội thi kể chuyện về Bác Hồ tại cụm thi số 3, vòng thi sơ khảo cấp huyện.
Các thí sinh tham gia Hội thi kể chuyện về Bác Hồ tại cụm thi số 3, vòng thi sơ khảo cấp huyện.

Mỗi câu chuyện nhỏ về đạo đức Bác Hồ, về những tấm gương điển hình tiên tiến đã mang đến cho người nghe nhiều xúc cảm thiêng liêng, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Được phát động từ những ngày đầu tháng Tư, với ý nghĩa đặc biệt, Hội thi kể chuyện về Bác Hồ trên địa bàn huyện Văn Chấn đã thu hút đông đảo các thành phần đối tượng ở mọi lứa tuổi tham gia từ các cụ ông, cụ bà, cán bộ hưu trí đến lực lượng đoàn viên, hội viên, cán bộ, đảng viên, báo cáo viên. 

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Chấn cho biết: "Qua các vòng thi cấp cơ sở gồm 271 thí sinh, Hội thi đã lựa chọn được 41 thí sinh tham gia vòng thi cụm và 12 thí sinh vào vòng thi chung kết cấp huyện. Tất cả thí sinh đều có sự chuẩn bị, đầu tư chu đáo, thể hiện tâm huyết, tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Mỗi thí sinh mang đến Hội thi một câu chuyện, phong cách trình diễn khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện tình cảm tôn kính, lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu”. 

Cùng với việc tái hiện lại những câu chuyện chân thật về tấm gương đạo đức của Bác, các thí sinh còn chú trọng phân tích ý nghĩa sâu sắc, giá trị đạo đức cao cả, liên hệ thực tế sinh động để người nghe đồng cảm, rung động và hiểu sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không ít lần, cả hội trường đã chìm lắng trong cảm xúc và cũng không ít lần hội trường liên tục vỗ tay tán thưởng vì phần kể chuyện sinh động, hấp dẫn. 

Theo dõi và cổ vũ cho các thí sinh tham gia Hội thi tại cụm thi số 4, vòng thi sơ khảo cấp huyện, ông Nguyễn Đức Việt - người dân xã Sơn Thịnh xúc động chia sẻ: "Rất nhiều tiết mục kể chuyện có sự minh họa sinh động bằng âm thanh, hình ảnh, đầu tư trang phục rất công phu, giọng kể truyền cảm, xúc động. Có những cảm xúc, những giây phút sâu lắng mà có lẽ cả thí sinh và người xem có mặt tại Hội thi đều không bao giờ quên. Tôi ấn tượng nhất với câu chuyện của thí sinh Hà Thị Thúy đến từ Hội Phụ nữ huyện kể về tấm gương ông Giàng A Phử không chỉ tự bản thân vượt khó vươn lên phát triển kinh tế mà còn giúp đỡ nhân dân trong vùng cùng làm giàu trên đồng đất quê hương”.

Là thí sinh trẻ nhất Hội thi nhưng có chất giọng truyền cảm, phong thái tự tin, đoàn viên Sa Thị Huỳnh Như đến từ Chi đoàn Bản Hốc, Đảng bộ xã Sơn Thịnh đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả. 

Bộc bạch về cảm xúc của mình, Sa Thị Huỳnh Như cho biết: "Năm nay em 18 tuổi, là thí sinh nhỏ tuổi nhất cũng có phần lo lắng, hồi hộp nhưng cũng rất đỗi tự hào. Qua Hội thi và các câu chuyện kể, em rút ra được rất nhiều bài học ý nghĩa cho bản thân. Là thế hệ trẻ, em sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành lực lượng xung kích thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương”. 

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ các cấp trên địa bàn huyện Văn Chấn thực sự là đợt sinh hoạt chính trị có sức lan tỏa sâu rộng. Những câu chuyện kể về vị Cha già của dân tộc và những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân học tập và noi theo. 

Lê Thương

Tags Hội thi kể chuyện về Bác Hồ thí sinh Chỉ thị 05

  •  
Các tin khác
Hội nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi tìm hiểu, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Khối các cơ quan (KCCQ) tỉnh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, đi sâu vào nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức (CCVC).

Ban Giám hiệu và Hội Phụ huynh học sinh Trường TH&THCS Nguyễn Quang Bích trao quà cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Chi bộ Trường TH&THCS Nguyễn Quang Bích và 2 cá nhân đã được Thị ủy Nghĩa Lộ biểu dương, khen thưởng trong dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lực lượng dân quân tự vệ huyện Văn Chấn thực hành sơ cứu y tế trong huấn luyện.

Từ đầu năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Chấn đã tổ chức 2 đợt tuyên truyền, tiếp tục quán triệt nội dung, mục đích, ý nghĩa của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị cho 100% cán bộ, đảng viên, chiến sỹ của đơn vị.

Hội viên cựu chiến binh huyện Mù Cang Chải tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn.

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mù Cang Chải đã xây dựng được 2 mô hình, điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại xã Púng Luông và xã Nậm Khắt trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt 14 mô hình đã đăng ký và xây dựng năm 2017.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục