Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh “Dân vận khéo” gắn với học và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ ba, 24/12/2019 | 8:02:39 AM

YênBái - Việc đẩy mạnh Phong trào thi đua dân vận khéo gắn với Chỉ thị 05 đã nâng cao hiệu quả thực hiện công tác dân vận trong toàn Khối từ phương thức hoạt động đến phong cách làm việc của cán bộ, công chức, viên chức theo hướng gần dân, tôn trọng dân, phục vụ nhân dân...

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thường xuyên tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà nhân dân vùng đặc biệt khó khăn.
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thường xuyên tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà nhân dân vùng đặc biệt khó khăn.

Gắn công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với công tác dân vận; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy sức mạnh đại đoàn kết, thống nhất trong từng cơ quan, đơn vị, tạo động lực để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo trong nhiệm vụ được giao… đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng ủy Khối các cơ quan (KCCQ) tỉnh triển khai khi tham gia thực hiện Phong trào thi đua "Dân vận khéo” (DVK) thời gian qua. 

Nổi bật trong thực hiện Phong trào thi đua DVK gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng ủy KCCQ tỉnh là công tác chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng, các đoàn thể trong Khối triển khai xây dựng các mô hình, điển hình DVK. 

Tiêu biểu như: Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh… ký quy chế phối hợp về nghiệp vụ, những vấn đề liên quan đến quyền con người, quyền công dân; Đảng ủy Sở Tài chính chỉ đạo cán bộ, đảng viên tham mưu thực hiện tốt công tác phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thị, thành phố nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, kịp thời tham mưu với tỉnh ban hành các chính sách liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành… 

Việc đẩy mạnh Phong trào thi đua DVK gắn với Chỉ thị 05 đã nâng cao hiệu quả thực hiện công tác dân vận trong toàn Khối từ phương thức hoạt động đến phong cách làm việc của cán bộ, công chức, viên chức theo hướng gần dân, tôn trọng dân, phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện. 

Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, điển hình được xây dựng thành công, đạt hiệu quả tốt như: mô hình "Tham mưu, thực hiện tốt công tác tiếp dân; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo” của Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy; mô hình "Vì dân, gần dân làm gương để nhân dân noi theo” của Chi bộ Hội Nông dân tỉnh.

Mô hình "Thực hiện tốt lời dạy của Bác Việc gì có lợi cho dân, cho nước thì khó đến đâu cũng phải làm bằng được” của Chi bộ Thanh tra tỉnh, Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Lê Quốc Toản - Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu chỉ đạo có hiệu quả Phong trào thi đua DVK trong ngành giáo dục; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đăng ký thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu”… 

Bên cạnh đó, các đoàn thể, đơn vị trong Khối cũng chủ động phối hợp với các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực hiện tốt các hoạt động từ thiện, giúp đỡ nhân dân vùng đặc biệt khó khăn. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo; tạo điều kiện và môi trường để đoàn viên, hội viên thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa của tỉnh. 

Thời gian qua, Đảng ủy KCCQ tỉnh cùng Đoàn KCCQ tỉnh đã vận động xây dựng 23 nhà tình nghĩa, hàng trăm suất quà tặng hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 1 cầu treo tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu trị giá 250 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà "Mái ấm tình thương”, tặng 150 suất quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tặng bò sinh sản cho 2 hộ nghèo xã An Lương, huyện Văn Chấn…

Để Phong trào thi đua DVK trở thành việc làm thường xuyên, thực sự đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực, thời gian tới, Đảng ủy KCCQ tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh, Nghị quyết của Đảng ủy Khối về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận nói chung và Phong trào thi đua DVK nói riêng.

Triển khai thực hiện sâu rộng Chỉ thị 05 gắn với công tác dân vận trong các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị; duy trì, đẩy mạnh xây dựng mô hình, điển hình DVK… góp phần khơi dậy và phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Mai Linh

  •  
Các tin khác
Mô hình trồng phong lan của anh Lò Văn Dũng, thôn Bản Xa, xã Nghĩa Lợi mang lại hiệu quả cao.

Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ hiện có 34 tổ chức cơ sở đảng, 128 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với tổng số 2.454 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, mô hình tập thể, cá nhân điển hình được cấp ủy cơ sở lựa chọn, đăng ký với Thị ủy tăng dần theo từng năm.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình tận tình hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Trung tâm Y tế huyện Yên Bình hiện có trên 260 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên. Những năm qua, Trung tâm tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; sửa đổi lề lối, tác phong làm việc của từng đơn vị, khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn và từng cá nhân về thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Năm 2019, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập làm theo Bác được tặng giấy khen của UBND huyện Văn Yên.

Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 156 mô hình, 246 gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đăng kí với tỉnh xây dựng 26 mô hình, gương điển hình.

Trường Mầm non Tân Đồng được đầu tư xây dựng khang trang, tạo môi trường học tập và vui chơi an toàn cho trẻ.

Năm 2019, toàn xã có 676/964 hộ đạt gia đình văn hóa; 7/8 thôn đạt chuẩn văn hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục