Một bé trai bị bỏ rơi tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/7/2019 | 3:44:51 PM

YênBái - Theo ông Lê Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, vào khoảng 22h5 phút ngày 4/7, lãnh đạo phường đã nhận được tin báo của chị Đặng Thị Mai, trú tại tổ 5, phường Đồng Tâm trình báo trước của nhà chị có 1 cháu trai bị bỏ rơi.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái
Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái

Cháu bé cao khoảng 80 cm, ước khoảng 14 tháng tuổi,  không có biểu hiện khuyết tật về tay chân. Bên cạnh cháu có một tờ giấy viết tay do người thân để lại có nội dung: "Kính mong sự giúp đỡ của một người mẹ hảo tâm mà gặp được con, nuôi dưỡng con giúp tôi thật lòng, thật tâm thương con, chỉ vì tôi đang mang trong người một căn bệnh hiểm nghèo không thể tiếp tục nuôi dưỡng con. Rất mong con sau này lớn có thể hiểu cho mẹ. Xin lỗi con. Xin chân thành cảm ơn mẹ hảo tâm nào gặp được con và nuôi dưỡng con"

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND phường Đồng Tâm đã phối hợp với các ngành chức năng làm các thủ tục bàn giao cháu cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái theo quy định.

Với hoàn cảnh của cháu bé, rất mong các nhà hảo tâm có lòng giúp đỡ, cưu mang để cháu có cuộc sống tốt hơn.

Quyết Thắng

Tags cháu bé bị bỏ rơi phường Đồng Tâm thành phố Yên Bái

Các tin khác
Các đại biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái

Ngày 21/5, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Hội từ thiện Sen Vàng Berlin, Cộng hòa liên bang Đức; nhóm Kết nối trẻ Yên Bái tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho hai chị em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh ở thôn Vĩnh Đông, xã Vĩnh Lạc.

Anh Hùng bị liệt sau tai nạn lao động.

Sinh năm 1990, trong gia đình nghèo có 5 anh em, bố mất vì bệnh ung thư, là con út nên anh Hoàng Văn Hùng ở thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên sống với mẹ. 

Bé Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Bé Vũ Đức Duy 9 tuổi ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, do bại não nên đi đại tiện trong vô thức, bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn.

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục