Thành phố Yên Bái: Hai học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

  • Cập nhật: Thứ hai, 6/6/2022 | 8:24:18 PM

YênBái - Tối nay (6/6), hai học sinh ở phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái đã nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Sau khi nhặt được chiếc điện thoại Hiếu và Huyền đã lên Công an phường Nguyễn Phúc để trình báo. (Ảnh do Công an cung cấp)
Sau khi nhặt được chiếc điện thoại Hiếu và Huyền đã lên Công an phường Nguyễn Phúc để trình báo. (Ảnh do Công an cung cấp)

Cụ thể vào khoảng 18h chiều nay (6/6), cháu Đoàn Minh Hiếu (SN 2011) và Đồng Ngọc Huyền (SN 2006) cùng trú tại tổ dân phố Phúc Xuân, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái trên đường đi chơi đã nhặt được một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu VIVO. 

Sau khi nhặt được chiếc điện thoại, Hiếu và Huyền đã lên Công an phường Nguyễn Phúc để trình báo. Sau một khoảng thời gian xác minh, Công an phường Nguyễn Phúc đã liên hệ được với người bị rơi điện thoại là anh Vũ Đức Lợi (SN năm 1966) trú tại thôn Xuân Lan, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái và đã trả lại chiếc điện thoại trên. Hai cháu đã được lực lượng  Công an phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái tìm được chủ nhân để các cháu tự tay trao trả cho anh Vũ Đức Lợi là người đã đánh rơi  chiếc điện thoại. (Ảnh do công an cung cấp).

Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của em Hiếu và Huyền cần được biểu dương, nhân rộng để các bạn trẻ học tập và noi theo.

Quyết Thắng

Tags Nguyễn Phúc nhặt được của rơi trả người đánh mất

Các tin khác
Hai em Lù Thị Mai và Lù A Đức cùng Công an xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải trao trả tài sản cho người bị đánh rơi.

Hai em học sinh Trường THCS&THPT Púng Luông, huyện Mù Cang Chải vừa nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Tấm gương người tốt việc tốt của gia đình là nguồn khơi dậy nhiều trái tim yêu thương.

“Xin con, mẹ xin lỗi con! Tuy con mất đi rồi nhưng phần nào cơ thể của con vẫn còn lại trên đời đó là niềm an ủi lớn nhất đối với mẹ, đối với gia đình”. Đây là những lời nghẹn ngào trong nước mắt của cô Lê Thị Xuân, 57 tuổi, trú tại xã Yên Thái, huyện Văn Yên khi chia sẻ về câu chuyện hiến tặng tạng con trai.

Đoàn kiểm tra hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái.

Ngày 20/12, Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương do Giáo sư Đặng Đức Anh - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra, hướng dẫn, giám sát bảo quản, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 tại tỉnh Yên Bái. Cùng đi có đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, đại diện UNICEF và Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc.

Em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, vừa qua, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bậc phụ huynh, học sinh toàn trường ủng hộ em Nguyễn Khánh Linh là học sinh lớp 5E.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục