Yên Bái: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2018

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/8/2018 | 10:26:36 AM

YBĐT - Ngày 22/8, Sở Nội vụ  tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

Quảng cảnh lớp tập huấn.
Quảng cảnh lớp tập huấn.


Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên, là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác CCHC ở các lĩnh vực: nội vụ, tư pháp, tài chính - kế hoạch, tài nguyên - môi trường, kinh tế, văn phòng thống kê cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn huyện Yên Bình và thành phố Yên Bái.
 
Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được học tập các chuyên đề: xây dựng kế hoạch và báo cáo CCHC; xây dựng Chính phủ điện tử và các kỹ năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng phối hợp công việc; kỹ năng khảo sát hài lòng của người dân, tổ chức tại bộ phận tiếp nhận và kết quả trên địa bàn cấp huyện; kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay thực hiện CCHC.

Lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác CCHC cấp huyện, xã nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC tại địa phương.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 22-24/8/2018.

Được biết từ ngày 28-30/8, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ CCHC năm 2018 cho cán bộ, công chức thuộc các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên.
 
Thu Hiền

  •  
Các tin khác
Bộ phận giải quyết TTHC của Sở Tư pháp tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công.

Ngày 8/6/2018, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái chính thức đi vào hoạt động. Đến nay, có hơn 1.600 thủ tục hành chính được thực hiện tại đây.

Công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC đã được BHXH tỉnh rút ngắn về thời gian, tiết kiệm chi phí cho các tổ chức, cá nhân.

Tháng 10/2018 vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh là một trong 4 cơ quan trung ương được tổ chức theo ngành dọc tại địa phương đi đầu trong việc đưa một số thủ tục hành chính vào hoạt động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp và người dân.

Cán bộ Bộ phận một cửa xã Đại Minh, huyện Yên Bình giải quyết công việc cho công dân.

Từ quan tâm các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và cải thiện môi trường thu hút đầu tư mà tổ chức bộ máy của tỉnh từng bước được hoàn thiện, chất lượng giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp từ tỉnh đến cơ sở từng bước được nâng lên.

Cán bộ công chức xã Châu Quế Hạ giải quyết TTHC cho người dân.

Năm qua, huyện Văn Yên là một trong những điểm sáng của tỉnh trong thực hiện cải cách hành chính (CCHC) mà một trong những kết quả nổi bật là cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục