Yên Bái: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2018

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/8/2018 | 10:26:36 AM

YBĐT - Ngày 22/8, Sở Nội vụ  tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

Quảng cảnh lớp tập huấn.
Quảng cảnh lớp tập huấn.


Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên, là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác CCHC ở các lĩnh vực: nội vụ, tư pháp, tài chính - kế hoạch, tài nguyên - môi trường, kinh tế, văn phòng thống kê cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn huyện Yên Bình và thành phố Yên Bái.
 
Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được học tập các chuyên đề: xây dựng kế hoạch và báo cáo CCHC; xây dựng Chính phủ điện tử và các kỹ năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng phối hợp công việc; kỹ năng khảo sát hài lòng của người dân, tổ chức tại bộ phận tiếp nhận và kết quả trên địa bàn cấp huyện; kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay thực hiện CCHC.

Lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác CCHC cấp huyện, xã nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC tại địa phương.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 22-24/8/2018.

Được biết từ ngày 28-30/8, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ CCHC năm 2018 cho cán bộ, công chức thuộc các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên.
 
Thu Hiền

  •  
Các tin khác
Người dân đến liên hệ giải quyết TTHC tại BPPVHCC huyện Trạm Tấu.

ừ khi đi vào hoạt động, Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện đã đưa 405 thủ tục hành chính (TTHC) vào giải quyết, giảm 9 thủ tục và cấp xã đã đưa 132 TTHC vào giải quyết, tăng 16 thủ tục.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Chính phủ đang quyết tâm xây dựng bộ máy hoạt động phi giấy tờ, giảm họp hành nhằm nâng cao hiệu quả công tác, tiết kiệm chi phí cho xã hội.

Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Yên Bình giải quyết công việc cho người dân.

Năm 2018, Yên Bái đánh dấu sự ghi nhận thước đo là sự hài lòng của người dân và tổ chức khi có 79,37% người dân, tổ chức đánh giá hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, tăng 1,66% so với năm 2017.

Ngành y tế Yên Bái 6 tháng đầu năm đã cắt giảm được 35 thủ tục hành chính theo quy định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục