Hai tập đoàn lớn đầu tư gần 7.700 tỷ đồng phát triển du lịch Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ hai, 5/8/2019 | 3:59:15 PM

Dự án đầu tư công viên, văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà có vốn đầu tư 4.980 tỷ đồng trong khi Dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Vân Hội có vốn 2.700 tỷ đồng.

Hồ Thác Bà.
Hồ Thác Bà.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Trưởng phòng Đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư-Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái cho biết từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Yên Bái đã thu hút được 2 tập đoàn lớn đầu tư vào phát triển du lịch của tỉnh với tổng số vốn đăng ký đầu tư gần 7.700 tỷ đồng.

Cụ thể, Dự án đầu tư công viên, văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà của Công ty cổ phần Đầu tư công viên văn hóa, thể thao, du lịch và đô thị hồ Thác Bà (thành viên của Tập đoàn Alphanam) có tổng vốn đầu tư 4.980 tỷ đồng, với quy mô hơn 2.594ha được chia làm 4 khu.

Dự án bao gồm các hạng mục chính: khu resort nghỉ dưỡng; tổ hợp thương mại dịch vụ; khu khách sạn...

Dự án được triển khai trên diện tích đất thuộc các xã Đại Đồng, Thịnh Hưng, thị trấn Yên Bình, thị trấn Thác Bà của huyện Yên Bình (Yên Bái).

Theo kế hoạch, toàn bộ dự án sẽ hoàn thành sau 12 năm kể từ ngày Ủy ban nhân dân tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư - ngày 26/3/2019.

Một dự án có quy mô lớn khác là Dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Vân Hội của Công ty cổ phần Phát triển du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế Vân Hội (thuộc Tập đoàn TH) với tổng vốn đầu tư 2.700 tỷ đồng.

Dự án này cũng chia làm 4 khu với các hạng mục chính: khu biệt thự lưu trú và nghỉ dưỡng; khu ẩm thực; trung tâm đón khách...

Tổng diện tích đất dự kiến sử dụng là hơn 764ha thuộc địa phận các xã Việt Cường, Vân Hội của huyện Trấn Yên. Dự kiến đến năm 2025, Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm 2019 đến nay, kết quả thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Yên Bái có nhiều khởi sắc.

Đến hết ngày 24/7, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 28 doanh nghiệp (nhà đầu tư) để thực hiện 28 dự án đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 12.332 tỷ đồng.

Nhiều tập đoàn lớn đã quan tâm đầu tư vào tỉnh Yên Bái. Ngoài 2 dự án về du lịch của tập đoàn Alphanam và tập đoàn TH đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cấp chủ trương đầu tư, tập đoàn Sun Group cũng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tạo điều kiện thuận lợi nhất để tiến hành nghiên cứu, khảo sát đầu tư dự án Khu hỗn hợp đa chức năng tại khu vực gần nút giao IC12, IC14 đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đoạn qua địa phận tỉnh Yên Bái.

(Theo Vietnam+)

  •  
Các tin khác

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, sáng nay - 23/10, Đoàn công tác của tỉnh Vân Nam(Trung Quốc) do đồng chí Vương Dư Ba – Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, cùng đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh; lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam đã đi tham quan, khảo sát tiềm năng và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại vùng hồ Thác Bà, huyện Yên Bình.

Các thiếu nữ người Dao Văn Yên giới thiệu sản phẩm quế vỏ xuất khẩu.
(Ảnh: T.L)

Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ III năm 2019 do UBND huyện Văn Yên tổ chức diễn ra từ ngày 11 - 16/10/2019 với chủ đề “Quế Văn Yên - khát vọng vươn xa”, nhân dịp này, xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh về con người và cây quế Văn Yên.

Đồng bào Dao xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên thu hoạch quế. (Ảnh: Tư liệu)

Lễ hội Quế huyện Văn Yên năm nay, xã Viễn Sơn tiếp tục được lựa chọn là một trong các điểm đến. Là nơi sinh sống của đồng bào Dao, Viễn Sơn có Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình Tháp Cái là nơi thờ Ông Tổ nghề trồng quế.

Bản du lịch cộng đồng của người Thái, thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải.

Năm 2019, tỉnh vận động thu hút được gần 100 tỷ đồng để phát triển du lịch, trong đó, ngân sách tỉnh là 32 tỷ đồng, vốn nước ngoài 40 tỷ đồng, còn lại là vốn xã hội hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục