Thắp sáng niềm tin

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/10/2015 | 4:07:12 PM

YênBái - YBĐT- Sau ba ngày làm việc khẩn trương với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Theo dõi diễn biến Đại hội qua các phương tiện thông tin đại chúng, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc từ vùng thấp đến vùng cao, từ các công trình, xưởng máy đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII, trong đó đã đề ra được nhiều nhiệm vụ giải pháp phù hợp, góp phần đưa Yên Bái phát triển toàn diện.

Niềm vui đó càng nhân lên gấp bội khi các đại biểu về dự Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, sôi nổi thảo luận và thống nhất cao với các Dự thảo Văn kiện trình Đại hội, trong đó đi sâu phân tích, làm rõ thêm những kết quả đạt được trên các lĩnh vực và khẳng định: những kết quả quan trọng, toàn diện mà Đảng bộ tỉnh Yên Bái đạt được trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 là tiền đề cơ bản để đưa Yên Bái có bước phát triển về mọi mặt trong nhiệm kỳ tới. Với tinh thần cầu thị, nhìn thẳng vào sự thật, Đại hội đã nghiêm túc chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh; phân tích nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục cho nhiệm kỳ mới, được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân đánh giá cao và đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng.

Song song với việc đưa các mục tiêu, phương hướng và những nhiệm vụ, giải pháp trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Yên Bái trong thời gian tới, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII, đã sáng suốt lựa chọn bầu được 51 đồng chí vào Ban chấp hành. Đây là những đảng viên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức, trí tuệ, uy tín, năng lực thực tiễn của Đảng bộ; đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn theo quy định của Trung ương, đủ sức lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Đánh giá về nhận sự Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Hoàng Xuân Lộc – nguyên Bí thư Tỉnh ủy cho biết:

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, các đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 21 chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện trong giai đoạn 2015 – 2020. Đây là dấu ấn mở đầu quan trọng cho chặng đường mới, giao đoạn phát triển mới. Thành công của Đại hội tiếp tục thắp sáng niềm tin, góp phần cổ vũ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua thách thức, nỗ lực đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Văn Tuấn – Hoài Văn

 

  •  
Các tin khác

YBĐT - Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí/ Giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị đó là những kỳ vọng mà các đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái khóa XVIII hy vọng. YBĐT xin giới thiệu 2 ý kiến đó.

Thành phố Yên Bái rực rỡ trong những ngày Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.
(Ảnh: Ngọc Đồng)

YBĐT - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 những ngày này trở thành câu chuyện thời sự, thu hút sự chú ý của cán bộ, nhân dân trong toàn tỉnh.

Cán bộ hưu trí phường Minh Tân, thành phố Yên Bái theo dõi Đại hội qua truyền hình trực tiếp.

YBĐT - Những ngày này, trên khắp các nẻo đường từ vùng thấp đến vùng cao đâu đâu cũng thấy cờ, hoa và không khí rộn ràng, tưng bừng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Ai ai cũng háo hức và kỳ vọng, đặt niềm tin vào thành công của Đại hội.

Người dân vùng cao chuẩn bị cho ngày Hội lớn.
(Ảnh: Sùng A Hồng)

YBĐT - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII đang diễn ra. Nơi vùng cao Trạm Tấu, đồng bào các dân tộc vui như mở hội, lòng dân hướng về Đảng bộ tỉnh với kỳ vọng về cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục