Lục Yên chủ động phòng, chống tái phát dịch tả lợn châu Phi

  • Cập nhật: Thứ ba, 8/9/2020 | 3:14:47 PM

YênBái - Dịch bệnh tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang, trong đó, một số xã của huyện Bắc Quang tiếp giáp với huyện Lục Yên. Trước tình hình đó, huyện Lục Yên đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống để ngăn chặn dịch tái phát trên địa bàn.

Hiện nay, toàn huyện Lục Yên có tổng số trên 71.000 con lợn. 

Ngay từ khi dịch bắt đầu xuất hiện trở lại trên địa bàn tỉnh Hà Giang, địa phận giáp ranh với các xã Minh Xuân, Mường Lai, Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên đã thành lập các tổ chốt chặn tại các địa bàn tiếp giáp với các xã của tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang; tiếp nhận và cấp phát gần 900 lít hóa chất thực hiện phun tiêu độc khử trùng, đồng thời, tập huấn cho đội ngũ cán bộ thú y, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh thường xuyên nhằm ngăn chặn dịch tái phát trên địa bàn, đặc biệt trong thời điểm tái đàn để đảm bảo nguồn thực phẩm cho dịp tết Nguyên đán sắp tới.
Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Tags Lục Yên chống tái phát dịch tả lợn châu Phi

Các tin khác
Theo Bộ NN&PTNT, cả nước đã đủ điều kiện để tái đàn lợn

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước có 96% số xã không còn dịch tả lợn châu Phi, bảo đảm các điều kiện cho việc tổ chức tăng và tái đàn lợn.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi lợn

Ngày 5/11, UBND tỉnh Yên Bái đã có Văn bản 3460/UBND – NLN về việc tập trung chỉ đạo, kiểm soát, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi tái phát, lây lan trên địa bàn tỉnh.

Người chăn nuôi cần thường xuyên phun thuốc khử trùng, rắc vôi bột quanh khu vực chuồng trại.

Sau nhiều tháng công bố hết dịch, tháng 9 vừa qua, tại một số địa phương trên địa bàn thành phố Yên Bái, dịch tả lợn châu Phi đã tái phát, gây thiệt hại kinh tế cho người dân.

Ảnh minh họa

Trước nguy cơ dịch tả lợn châu Phi tái phát, lây lan trên diện rộng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố tăng cường tập trung chỉ đạo kiểm soát.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục