Hàn Quốc đối mặt với các ổ dịch COVID-19 mới sau hàng loạt vụ lây nhiễm chéo

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/5/2020 | 2:19:47 PM

Tại Hàn Quốc, giới chức y tế đang đau đầu về các ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng bắt nguồn từ những quán bar ở khu Itaewon.

Học sinh Hàn Quốc ngồi trong lớp tại Daejeon.
Học sinh Hàn Quốc ngồi trong lớp tại Daejeon.

Điển hình một số trường học đã phải đóng cửa không lâu sau khi mở cửa trở lại. Chỉ ngay trong ngày thứ 2 đi học trở lại, tất cả học sinh của một trường trung học ở thành phố Daegu đã phải về nhà, tiếp tục một đợt nghỉ dài khác. Nguyên nhân là một trong số các học sinh được xác nhận đã mắc COVID-19.

Một ngày trước đó, 66 trường học tại thành phố Incheon cũng đã phải đóng cửa vì phát hiện hai học sinh nhiễm virus SARS-CoV-2. Một giáo viên ở Incheon đã tới quán bar ở khu phố Itaewon, nhiễm virus rồi truyền bệnh cho học sinh. Một trong những học sinh cũng tới quán karaoke ở Itaewon, sau đó lây nhiễm cho hàng loạt người khác, bao gồm cả một em bé 1 tuổi. Nhiều ca lây nhiễm chéo liên quan tới ổ dịch Itaewon liên tục được báo cáo.

Ông Kim Kang Lip, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc, cho biết: "Các khu vực quanh thủ đô Seoul như Incheon ghi nhận nhiều dấu hiệu lây lan virus ở các trường học và phòng karaoke. Ngoài ra, bốn y tá tại Trung tâm Y tế Samsung cũng đã mắc bệnh, và một trường hợp nhiễm virus khác cũng được báo cáo tại bệnh viện ở tỉnh Gyeonggi".

Đã có hàng loạt vụ lây nhiễm trở lại bắt nguồn từ bệnh nhân thứ 66 của tỉnh Gyeonggi, bị kết luận dương tính với COVID-19 ngày 6/5. Trước đó, bệnh nhân này đã di chuyển tới nhiều thành phố, trong đó có thủ đô Seoul và ghé qua 5 hộp đêm khác nhau ở khu phố Itaewon. Hiện ổ dịch Itaewon chưa thể kiểm soát hoàn toàn vì bị mất dấu hàng nghìn đối tượng.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Đến 6 giờ sáng ngày 25/5, Việt Nam đã bước vào ngày 39 không có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Báo Politico (Mỹ) nhận định Việt Nam là nước ứng phó tốt nhất với đại dịch Covid-19.

Biển quảng cáo trên phố Long Street, thủ đô Cape Town, Nam Phi.

Việc nới lỏng các hạn chế sẽ cho phép hầu hết các hoạt động kinh tế và kinh doanh của nước này sẽ hoạt động trở lại.

Hôm nay (25/5) đã tròn 39 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. 11/57 ca đang điều trị đã âm tính từ 1-2 lần với virus gây COVID-19.

Cảnh vắng vẻ trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản ngày 4-5-2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng.

Tokyo chỉ ghi nhận hai ca mắc Covid-19 trong ngày 23-5 và nhiều khả năng Chính phủ Nhật Bản sẽ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và vùng phụ cận, bãi bỏ lệnh này trên phạm vi cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục