Yên Bái đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/8/2020 | 4:49:37 PM

YênBái - Yên Bái hiện có trên 770 nghìn thuê bao điện thoại, trong đó có trên 480 nghìn điện thoại thông minh, tỉnh phấn đấu hoàn thành cài đặt ứng dụng Bluezone cho trên 50% số thuê bao.

>> UBND tỉnh yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo người nhiễm COVID-19


Hôm nay, gia đình ông Nguyễn Xuân Cương ở tổ dân phố số 5, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái được cán bộ phường xuống tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone vào điện thoại. Là hộ kinh doanh buôn bán, hàng ngày tiếp xúc với nhiều người nên việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình ông cũng như mọi người xung quanh.Cán bộ phường Minh Tân, thành phố Yên Bái tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng. Được tuyên truyền vậy nên bà  Phạm Thị Thêm ở tổ dân phố số 4, phường Minh Tân đã đồng tình và thực hiện ngay việc cài đặt ứng dụng này. Tỉnh đoàn Yên Bái triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cho tất cả cán bộ, nhân viên cơ quan.

Là lực lượng thanh niên xung kích, tới thời điểm này, 100% cán bộ, nhân viên cơ quan Tỉnh đoàn 
Thanh niên đã cài đặt ứng dụng. Cùng với đó, đơn vị cũng đã có kế hoạch triển khai tới các cơ sở Đoàn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng, chung tay phòng chống dịch bệnh.

Yên Bái hiện có trên 770 nghìn thuê bao điện thoại, trong đó có trên 480 nghìn điện thoại thông minh. Hưởng ứng và thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, tỉnh Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo về việc tuyên truyền, vận động triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng này để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng và đặc biệt yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có điện thoại thông minh phải cài đặt ứng dụng xong trước ngày 7/8.

Có thể thấy, người dân Yên Bái đã luôn chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc chủ động cài đặt ứng dụng Bluezone được coi như một loại khẩu trang điện tử để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đó cũng là một trong nhiều giải pháp để Yên Bái cùng cả nước chung tay chiến thắng đại dịch COVID-19. 

Thu Trang - Quyết Thắng

Tags Yên Bái cài đặt ứng dụng Bluezone Bluezone khẩu trang điện tử phòng chống dịch COVID-19 COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp

Trên tinh thần tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đề xuất tăng tần suất chuyến bay, kể cả bay thương mại đón chuyên gia, nhà đầu tư, đón công dân Việt Nam về nước.

Phun xịt khuẩn chống Covid-19 tại một khu dân cư ở thủ đô Kathmandu.

Nepal ngày 18/9 đã xác nhận thêm 2020 ca bệnh Covid-19 mới – mức cao kỷ lục từ trước tới nay tại quốc gia Nam Á này.

Bản tin 6h sáng ngày 19/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID- 19 mới.

Chiều 18/9, Bộ Y tế cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Công văn khẩn số 4974 BYT-DP thay thế Công văn số 4847/BYT-DP ngày 11/9/2020 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục