Sở Y tế Yên Bái yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 7/8/2020 | 4:35:24 PM

YênBái - Ngày 7/8, Sở Y tế Yên Bái đã có Công văn số 971 yêu cầu các cơ sở y tế đẩy mạnh các biện pháp phòng chống và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong khám chữa bệnh.

Các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường sàng lọc, phối hợp thực hiện điều tra dịch tễ, xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2  đối với người bệnh và trường hợp nghi ngờ.
Các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường sàng lọc, phối hợp thực hiện điều tra dịch tễ, xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2 đối với người bệnh và trường hợp nghi ngờ.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh; tổ chức tập huấn cho toàn bộ nhân viên y tế về chẩn đoán, điều trị và quản lý chất thải và vệ sinh trong phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, tổ chức thực hiện về việc ban hành "Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch viêm đường hô hấp cấp"; tăng cường các biện pháp khám sàng lọc, phối hợp thực hiện điều tra dịch tễ, xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2  đối với người bệnh và trường hợp nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ; có biện pháp đảm bảo an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền.

Minh Huyền

Tags Yên Bái Sở Y tế COVID-19 khám chữa bệnh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp

Trên tinh thần tiếp tục mở các đường bay quốc tế có kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục đề xuất tăng tần suất chuyến bay, kể cả bay thương mại đón chuyên gia, nhà đầu tư, đón công dân Việt Nam về nước.

Phun xịt khuẩn chống Covid-19 tại một khu dân cư ở thủ đô Kathmandu.

Nepal ngày 18/9 đã xác nhận thêm 2020 ca bệnh Covid-19 mới – mức cao kỷ lục từ trước tới nay tại quốc gia Nam Á này.

Bản tin 6h sáng ngày 19/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID- 19 mới.

Chiều 18/9, Bộ Y tế cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Công văn khẩn số 4974 BYT-DP thay thế Công văn số 4847/BYT-DP ngày 11/9/2020 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục