Yên Bái: 40 thầy thuốc lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 đợt 2

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/9/2021 | 9:00:16 AM

YênBái - Sáng 14/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt đoàn công tác gồm 40 bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 đợt 2. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đến dự, động viên các thầy thuốc.

Đoàn gồm 40 người (21 bác sỹ, 19 điều dưỡng, kỹ thuật viên) hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cùng 9 trung tâm y tế tuyến huyện. Đây đều là các thầy thuốc có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt trong đoàn, nhiều thầy thuốc đây là lần thứ 2 lên đường hỗ trợ các địa phương chống dịch; bác sĩ Phùng Trung Quân - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh làm trưởng đoàn với 50% quân số lên đường đợt này là nữ thanh niên.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh cùng đoàn công tác thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh bày tỏ sự xúc động trước tinh thần sẵn sàng tình nguyện của các thầy thuốc Yên Bái lên đường hỗ trợ giúp thành phố Hồ Chí Minh đợt 2 này.

Đồng chí cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Yên Bái may mắn và hạnh phúc khi vẫn đang là "vùng xanh” của cả nước, là một trong số rất ít các tỉnh còn lại chưa có ca nhiễm trong cộng đồng. Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh; trong đó có sự đóng góp rất lớn của lực lượng tuyến đầu: y tế, quân đội, công an. 

Đồng chí khẳng định, Yên Bái đang bảo vệ tốt thành quả và có thể chia sẻ nguồn lực chung tay giúp đỡ các địa phương chống dịch. Yên Bái đã có hàng trăm các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ các tỉnh chống dịch, đều là những người có năng lực chuyên môn, có trình độ, có phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu chống dịch. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh căn dặn Trưởng đoàn trước giờ lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh.

Biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, xung phong tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ tỉnh Yên Bái đã sẵn sàng để lên đường vào những nơi khó khăn, phức tạp nhất, đồng chí nhấn mạnh, xác định hỗ trợ tỉnh bạn cũng là trách nhiệm chung, là trọng trách với đất nước nhưng đồng thời cũng giúp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra các tỉnh khác, trong đó có tỉnh Yên Bái. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đoàn công tác lên đường tiếp tục nỗ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mỗi cá nhân phải tự bảo vệ thật tốt, tuyệt đối an toàn, không mắc Covid-19, sớm chung tay cùng tỉnh bạn chiến thắng đại dịch trở về.

Tại buổi tiễn đoàn, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động và Tỉnh đoàn Yên Bái đã trao quà động viên các thầy thuốc trước khi lên đường.Đồng chí Ngô Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà động viên đoàn công tác.Đồng chí Triệu Trí Lộc - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái trao quà động viên đoàn công tác.

Trước đó, Yên Bái đã 8 lần cử đoàn cán bộ y tế hỗ trợ các địa phương chống dịch, lần lượt là Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai với tổng số 188 lượt cán bộ. Cũng như 8 đoàn chi viện trước, tất cả những cán bộ y tế tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh đợt 2 đều mang tinh thần xung kích và chỉ trở về khi địa phương này chủ động kiểm soát được tình hình dịch bệnh.Nữ điều dưỡng Đoàn Thị Huế- Khoa Ngoại tổng hợp, Trung tâm  Y tế  thành phố Yên Bái dặn dò, chia tay cô con gái nhỏ trước giờ xe lăn bánh đưa đoàn cán bộ y tế Yên Bái vào thành phố Hồ Chí Minh.

Minh Huyền - Quyết Thắng

Tags gặp mặt thầy thuốc hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19 đợt 2

Các tin khác
Các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 27/11, ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã triển khai kịp ngay biện pháp phòng dịch.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trong ngày, Yên Bái ghi nhận trường hợp (TH) dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình.

Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Ban chỉ đạo phòng,chống dịch tỉnh Yên Bái, chiều ngày 27/11/2021, qua xét nghiệm sàng lọc ca bệnh ho, sốt đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS COV-2 có địa chỉ tại tổ 09, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình. Để kịp thời kiểm soát, phát hiện sớm những người có mặt tại các địa điểm liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 nêu trên, Sở Y tế tỉnh Yên Bái bước đầu thông báo khẩn tìm những người có mặt tại các địa điểm, cụ thể như sau:Liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.Gọi điện đến các đường dây nóng:

Ảnh minh họa (Ảnh: TPO)

Bản tin dịch COVID-19 ngày 27/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.063 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành, TP HCM vẫn nhiều nhất với gần 1.800 ca; Trong ngày có 1.668 bệnh nhân khỏi; 148 ca tử vong; Cũng trong hôm nay Tây Ninh đăng ký bổ sung 3.004 ca mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục