Tỉnh Yên Bái thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/9/2021 | 6:28:44 PM

YênBái - Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định số 1980/QĐ - UBND về việc thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế, huyện Yên Bình kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đợt 1.
Lãnh đạo Sở Y tế, huyện Yên Bình kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đợt 1.

Theo đó, sẽ có 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh được thành lập với sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các sở, ngành liên quan cùng các đơn vị, địa phương. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên đoàn kiểm tra do trưởng đoàn phân công; đoàn kiểm tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hình thức kiểm tra: Kiểm tra thường xuyên, đột xuất. Thời gian kiểm tra cụ thể tại các cơ quan, đơn vị, địa phương do trưởng đoàn quyết định. 

Các đoàn sẽ kiểm tra các nội dung: tổ chức triển khai việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên, đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh (đặc biệt là việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 25/8/2021 của UBND tỉnh, Kế hoạch số 171/KH-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh về triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh); các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế, trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ, chợ, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, chốt kiểm dịch....

Việc kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Qua đó, sẽ chấn chỉnh, đề xuất các giải khắc phục và xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có) trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. 

Các đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp và báo cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và Bộ Y tế chậm nhất 5 ngày sau khi kết thúc đợt kiểm tra.

Minh Huyền

Tags Đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh COVID-19 sở Y tế

Các tin khác
Các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 27/11, ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã triển khai kịp ngay biện pháp phòng dịch.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trong ngày, Yên Bái ghi nhận trường hợp (TH) dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình.

Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Ban chỉ đạo phòng,chống dịch tỉnh Yên Bái, chiều ngày 27/11/2021, qua xét nghiệm sàng lọc ca bệnh ho, sốt đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS COV-2 có địa chỉ tại tổ 09, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình. Để kịp thời kiểm soát, phát hiện sớm những người có mặt tại các địa điểm liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 nêu trên, Sở Y tế tỉnh Yên Bái bước đầu thông báo khẩn tìm những người có mặt tại các địa điểm, cụ thể như sau:Liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.Gọi điện đến các đường dây nóng:

Ảnh minh họa (Ảnh: TPO)

Bản tin dịch COVID-19 ngày 27/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.063 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành, TP HCM vẫn nhiều nhất với gần 1.800 ca; Trong ngày có 1.668 bệnh nhân khỏi; 148 ca tử vong; Cũng trong hôm nay Tây Ninh đăng ký bổ sung 3.004 ca mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục