PC-COVID - phần mềm thống nhất dùng chung cho nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/9/2021 | 10:48:40 AM

YênBái - Phần mềm PC-COVID quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".

>>  Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà 


Nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất với Bộ Công an, Bộ Y tế phát triển một ứng dụng chính thức của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".

Ứng dụng PC-COVD chính là phần mềm ưu việt nhất. Sau đây là cách hướng dẫn, sử dụng phần mềm:


Các tin khác
Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Belarus, Ấn Độ, Campuchia, Palestine và Maldives. Ảnh minh họa

Chiều 20/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cập nhật về hộ chiếu vắc xin Covid-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 23/12, Bộ Y tế đã ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin của Việt Nam, sau đó Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã giới thiệu mẫu giấy tờ này với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để xem xét công nhận.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh thông báo dỡ bỏ một loạt các hạn chế phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày 20/1, dù số ca mắc mới, kể cả số ca nhiễm biến thể Omicron vẫn ở mức cao.

Phun khử khuẩn khu vực hội trường chuẩn bị đại hội điểm Đoàn xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ . (Ảnh: FB Thanh niên Nghĩa Lộ)

Ngày 20/1, Yên Bái thêm 103 ca mắc mới; trong đó: 4 ca cộng đồng, 49 ca là F1, 50 ca về từ tỉnh có dịch. Trong ngày có 33 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện. Lũy kế 845/1.341 bệnh nhân ra viện.

(Ảnh minh họa: TTO)

Bản tin dịch COVID-19 ngày 20/1 của Bộ Y tế cho biết có 16.715 ca mắc tại 63 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất, thứ hai là Đà Nẵng; Trong ngày có hơn 5.700 ca khỏi; 152 ca tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục