[Infographic] Người dân cần làm gì khi di chuyển giữa các vùng nguy cơ?

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/10/2021 | 3:16:29 PM

Người dân cần xét nghiệm, cách ly khi di chuyển giữa các vùng nguy cơ, đặc biệt là những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine sẽ cần theo dõi kỹ sức khỏe.

Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn về việc xét nghiệm, cách ly phòng, chống dịch COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng nguy cơ. Theo đó, với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trước khi di chuyển đến khu vực nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn, cần thực hiện xét nghiệm ARN hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.(Theo VTV)

Các tin khác

Không yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi vào bệnh viện là một trong những thay đổi quan trọng, theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế.

Người dân xếp hàng chờ kiểm tra thân nhiệt tại nhà ga tàu hỏa ở Athens, Hy Lạp trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh tư liệu

Ngày 18/5, Bộ trưởng Y tế Hy Lạp Thanos Plevris cho biết nước này sẽ tạm dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng ngoài trời hay không gian kín từ tháng 6 đến tháng 9 tới.

Quân đội Triều Tiên tham gia phân phối thuốc cho người dân tại Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cho biết đang tăng cường sản xuất thuốc và thiết bị y tế để đối phó với dịch bệnh. Một trong số các loại thuốc đó gồm nhiều loại thuốc cổ truyền giúp giảm sốt và đau.

Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa ban hành Thông báo số 85/TB-SYT thông báo về cấp độ dịch của tỉnh Yên Bái theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế (Tính đến 10h00 ngày 17/5/2022).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục