Yên Bái triển khai nhanh các biện pháp phòng, chống dịch khi có ca F0 đầu tiên trong cộng đồng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 27/11/2021 | 11:36:26 PM

YênBái - Ngày 27/11, ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã triển khai kịp ngay biện pháp phòng dịch.

Các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 đều được lấy mẫu xét nghiệm.
Các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng  là nam, 20 tuổi, địa chỉ tại tổ 9, thị trấn Yên Bình, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và của huyện Yên Bình đã chỉ đạo lực lượng chuyên môn khẩn trương triển khai công tác khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát các trường hợp tiếp xúc với ca F0. 

Đồng thời đó, ngành y tế đã phun khử khuẩn những khu vực có liên quan đến ca F0 và ra thông báo khẩn tìm người có mặt tại các địa điểm liên quan đến người mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Bình triển khai các hoạt động phòng dịch tại địa bàn.

Cùng đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận 300 công dân vào cách ly ngay trong đêm nay 27/11. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh sẽ chỉ đạo kích hoạt các khu cách ly tiếp theo chỉ đạo của tỉnh. 

Minh Huyền

Các tin khác
Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Belarus, Ấn Độ, Campuchia, Palestine và Maldives. Ảnh minh họa

Chiều 20/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cập nhật về hộ chiếu vắc xin Covid-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 23/12, Bộ Y tế đã ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin của Việt Nam, sau đó Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã giới thiệu mẫu giấy tờ này với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để xem xét công nhận.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh thông báo dỡ bỏ một loạt các hạn chế phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày 20/1, dù số ca mắc mới, kể cả số ca nhiễm biến thể Omicron vẫn ở mức cao.

Phun khử khuẩn khu vực hội trường chuẩn bị đại hội điểm Đoàn xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ . (Ảnh: FB Thanh niên Nghĩa Lộ)

Ngày 20/1, Yên Bái thêm 103 ca mắc mới; trong đó: 4 ca cộng đồng, 49 ca là F1, 50 ca về từ tỉnh có dịch. Trong ngày có 33 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện. Lũy kế 845/1.341 bệnh nhân ra viện.

(Ảnh minh họa: TTO)

Bản tin dịch COVID-19 ngày 20/1 của Bộ Y tế cho biết có 16.715 ca mắc tại 63 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất, thứ hai là Đà Nẵng; Trong ngày có hơn 5.700 ca khỏi; 152 ca tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục