Em bé chào đời trong bọc điều hiếm gặp

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/5/2024 | 8:39:49 AM

Theo quan niệm dân gian, "đẻ bọc điều" được xem là điều may mắn, tốt lành và em bé sẽ được bảo vệ, che chở về sau.

Em bé chào đời còn nằm nguyên trong bọc điều.
Em bé chào đời còn nằm nguyên trong bọc điều.

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, chị N.T.B. (Hưng Yên) đã hạ sinh tại đơn vị này 2 bé gái khỏe mạnh ở tuần thứ 37. Điều thú vị là một trong hai em bé chào đời còn nằm nguyên trong túi ối (bọc điều).

Hai con do bác sĩ chuyên khoa I Bùi Chí Dũng đón tay. Một bé nặng 2,1 kg và bé còn lại nặng 2,3 kg.

Theo bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, hành trình mang thai và sinh con luôn là điều kỳ diệu của tạo hóa. Việc sinh con bọc điều càng là hiện tượng hiếm gặp, mang theo niềm vui và sự may mắn cho gia đình.

Tháng 6/2023, ca sinh hiếm gặp tương tự được ghi nhận tại một bệnh viện tư ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Em bé là con của sản phụ 33 tuổi, địa chỉ ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Sản phụ được chỉ định sinh mổ lần 2. Sau 30 phút thực hiện phẫu thuật sinh mổ, cả ê-kíp mổ vỡ òa ngạc nhiên khi một bé gái chào đời vẫn còn nguyên bọc ối.

Tháng 7/2023, một sản phụ 29 tuổi sinh hạ con thứ 2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) một bé gái nặng 3 kg còn nguyên trong bọc ối lúc chào đời.

Tỷ lệ sinh con bọc điều chỉ khoảng 1/80.000 ca sinh nở. Trong những trường hợp sinh đôi, tỷ lệ này lại càng thấp hơn nữa.

Theo quan niệm dân gian, "đẻ bọc điều" được ví như mang đến nhiều may mắn và điều tốt lành. Em bé sinh ra sẽ được che chở, bảo vệ và có cuộc đời suôn sẻ, hạnh phúc.

"Đẻ bọc điều" là hiện tượng hiếm gặp khi em bé chào đời còn nguyên cơ thể nằm trong bọc ối như lúc nằm trong tử cung mẹ hoặc một phần cơ thể bé được bao bọc bởi bọc ối.

(Theo znews.vn)

Các tin khác
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa liên tiếp có các quyết định công bố, cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa liên tiếp có các quyết định công bố, cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học để phục vụ nhu cầu đấu thầu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Mỹ vừa ghi nhận trường hợp bò sữa lây nhiễm vi rút cúm gia cầm H5N1 sang người

Thêm một nông dân trại bò ở Mỹ được phát hiện mắc cúm gia cầm H5N1, làm dấy lên lo ngại vi rút này lây từ bò sang người.

Ảnh minh họa.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 22/5 thông báo về trường hợp 1 nữ bệnh nhân 70 tuổi đã tử vong sau khi nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus (thường được gọi là vi khuẩn “ăn thịt người”). Đồng thời cơ quan này cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân một số biện pháp phòng tránh loại vi khuẩn này.

Một trong những sai lầm uống rượu phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải là cho người say uống nước chanh. (Ảnh minh hoạ)

Sai lầm khi giải rượu dễ gây hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục