Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn trở lại nghề y

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2024 | 11:20:32 AM

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai đã bắt đầu thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị từ ngày 1-7-2024 để được cấp giấy phép hành nghề trở lại.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn thời điểm làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn thời điểm làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội

Ngày 10-7, theo xác nhận từ lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội, đã bắt đầu thực hành tại bệnh viện từ ngày 1-7 để được cấp giấy phép hành nghề theo quy định.

Trước đó, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã viết đơn gửi đến Bệnh viện Hữu Nghị xin được thực hành để phục vụ cho việc cấp chứng chỉ hành nghề. Khi nhận đơn, phía bệnh viện này đã đồng ý để GS Nguyễn Quang Tuấn được thực hành theo quy định.

Trước đó, ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Vi phạm trong đấu thầu gây thiệt hại nghiêm trọng", bị kết án 3 năm tù.

Đồng thời, ông Nguyễn Quang Tuấn bị tước chứng chỉ hành nghề trong vụ nâng giá vật tư y tế gây thiệt hại hơn 53 tỷ đồng này, nhưng không bị cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án vì sai phạm của ông không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ trong phạm vi quản lý nhà nước.

Vì vậy, sau khi chấp hành xong bản án, theo quy định, ông Tuấn phải thực hành trong vòng 12 tháng để làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề mới. Khi có chứng chỉ hành nghề mới, ông Tuấn có thể trở lại khám, chữa bệnh cho người dân.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn là một trong những chuyên gia tim mạch hàng đầu của Việt Nam. Quá trình công tác, ông Tuấn đã đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, có công cứu sống nhiều người bệnh hiểm nghèo và được nhân dân khen ngợi.

(Theo ANTĐ)

Các tin khác
Ảnh minh họa

Bộ Y tế đề xuất bỏ quy định mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh 1-2 con, trao quyền quyết định số con cho các cặp vợ chồng…

Khoai lang tốt cho sức khoẻ nhưng cần ăn đúng cách

Khoai lang là món ăn được nhiều người yêu thích, vậy nhưng có nên ăn khoai lang hàng ngày không?

Thí nghiệm của Đại học bang Pennsylvania đã thành công bước đầu đối với dạng ung thư phổi phổ biến nhất

Phương pháp mới của các nhà khoa học Mỹ có thể giúp giải quyết cả những trường hợp ung thư kháng trị.

Vi khuẩn HP gây viêm nhiễm và đau dạ dày - Ảnh minh họa

Vi khuẩn HP là tác nhân chính dẫn đến các bệnh lý dạ dày như viêm loét, ung thư… Nhiều người rất lo lắng khi nhiễm vi khuẩn này và tìm mọi cách để chữa trị. Tuy nhiên, không phải HP nào cũng cần điều trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục