VNPT và Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Yên Bái ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/9/2023 | 6:32:51 PM

YênBái - Chiều 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với VNPT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2020-2023 và ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.


Với sự hợp tác tích cực giữa VNPT Yên Bái và Sở GD-ĐT tỉnh trong giai đoạn 2020-2023, ngành GD&ĐT Yên Bái đạt được nhiều kết quả quan trọng trong chuyển đổi số. Phần mềm quản lý trường học VNEDU được VNPT triển khai miễn phí cho 370/457 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Hiện có 5.743 lớp học, 187.071 hồ sơ học sinh và trên 11.400 hồ sơ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được khai báo trên hệ thống.

VNPT Yên Bái đã phối hợp triển khai thí điểm thành công mô hình trường học chuyển đổi số tại Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái; triển khai miễn phí phần cứng và phần mềm Trung tâm điều hành giáo dục thông minh cho 6 phòng giáo dục; hạ tầng mạng được triển khai và duy trì cung cấp Internet cáp quang tốc độ cao đến 100% các cơ sở giáo dục toàn tỉnh.

Đến nay đã có trên 8.000 giáo viên được cấp chữ ký số, toàn ngành có 351 cơ sở giáo dục, các hội nghị, hội thảo thường xuyên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, việc thanh toán không dùng tiền mặt được triển khai thực hiện ở 65 trường học. Toàn tỉnh có 12 trường học triển khai thư viện số, 38 trường sử dụng phần mềm thí nghiệm ảo, 71 trường sử dụng hệ thống kiểm tra, đánh giá trực tuyến… 


Giám đốc Sở GD-ĐT Vương Văn Bằng và Giám đốc VNPT Yên Bái Vũ Minh Nghĩa ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện cho ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023-2025. 

Hội nghị đã được VNPT Yên Bái tham vấn chuyển đổi số ngành giáo dục; đồng thời trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn liên quan đến quá trình triển khai một số phần mềm và thực hiện chuyển đổi số trong quản lý giáo dục, trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá…

Tiếp đó, hai bên đã thông qua dự thảo và ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện cho ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023-2025 và định hướng đến năm 2030. 

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Yên Bái và Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh trong việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ trong học tập và giảng dạy, hướng tới chuyển đổi số toàn diện của ngành GD-ĐT và có nhiều thêm những trường học hạnh phúc. 

Thanh Chi – Bùi Minh

Tags Yên Bái Sở Giáo dục và Đào tạo VNPT Yên Bái chuyển đổi số hợp tác trường học

Các tin khác
Đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Yên Bình hướng dẫn các hộ kinh doanh cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh.

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 231/KH-UBND tỉnh về việc thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển Xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch đã đề ra 11 mục tiêu phấn đấu đạt được đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Chỉ cần chiếc máy tính có kết nối mạng Internet, thẩm phán của TAND tỉnh Yên Bái có thể khai thác dữ liệu một cách triệt để phục vụ công tác chuyên môn thông qua phần mềm trợ lý ảo.

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, sự ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã có những đóng góp tích cực trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Và gần đây, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Yên Bái đã áp dụng thành công, hiệu quả phần mềm trợ lý ảo trong việc giải quyết các hoạt động xét xử. Điều này không chỉ giúp rút gọn quy trình và tìm hiểu dữ liệu thông tin một cách thuận lợi, mà còn nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc của các thẩm phán.

Lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái và huyện Yên Bình tặng  lưu niệm bức tranh Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà cho VNPT Việt Nam

Vừa qua, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái làm việc với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thống nhất tiếp tục phối hợp thực hiện các nội dung thỏa thuận đã ký kết về xây dựng và phát triển các sản phẩm dịch vụ gắn với chuyển đổi số (CĐS), giai đoạn 2023-2025.

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn các hộ kinh doanh tại chợ Đồng Tâm, thành phố Yên Bái sử dụng các sản phẩm dịch vụ công trực tuyến, các nền tảng thanh toán tiện lợi.

Chỉ số hạnh phúc là một trong những chỉ tiêu được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, tỉnh đã nghiên cứu xây dựng và thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số hạnh phúc, đặc biệt là tận dụng tối đa những ưu việt của công nghệ số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục