AI giúp dự báo sớm nguy cơ nhồi máu cơ tim

  • Cập nhật: Chủ nhật, 23/6/2024 | 8:54:42 AM

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Oxford, Anh đã phát minh ra phương pháp phát hiện nguy cơ bệnh tim nói chung và nhất là nhồi máu cơ tim với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI). Phương pháp này có thể phát hiện một người có vấn đề về tim trong vòng 10 năm tới.

Chụp CT với sự trợ giúp của AI cho kết quả chính xác hơn về bệnh tim
Chụp CT với sự trợ giúp của AI cho kết quả chính xác hơn về bệnh tim

Hơn 300.000 người ở Anh cho biết bị đau nặng ở ngực mỗi năm và nhiều người được chụp CT để xác định những bất thường trong tim. Tuy nhiên, chưa đến 20% số máy CT có thể phát hiện ra vấn đề ở tim, 80% còn lại không đảm bảo. Giờ đây, với công nghệ chụp CT tim AI mới này, các bác sĩ có thể xem xét vấn đề sâu hơn và hy vọng cung cấp cho bệnh nhân những câu trả lời rõ ràng hơn. 

Công nghệ này chủ yếu dựa vào tổn thương do viêm động mạch gây ra mà không phải lúc nào chụp CT thông thường cũng phát hiện được. Nhóm nghiên cứu cho biết, công nghệ này có thể cứu sống hàng ngàn người mỗi năm chỉ riêng ở Anh. 

Viện Y tế và Chăm sóc sức khỏe xuất sắc (Nice) và Bộ Y tế Anh ​​sẽ đánh giá công nghệ này trước cuối năm nay, tiến tới sớm cho phép sử dụng ở khắp Vương quốc Anh.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Nhà báo tiết kiệm thời gian và công sức lao động nghề nghiệp nhờ sự hỗ trợ của Chat GPT và ứng dụng AI.

Trí tuệ nhân tạo (AI) vừa là động lực thúc đẩy báo chí phát triển, vừa là thách thức lớn đối với báo chí.

Ảnh minh họa

Thay vì cách tiếp cận thông tin truyền thống gần 100 năm qua là độc giả tìm đến thông tin thì nay thông tin phải xuất hiện kịp thời mọi lúc, ở mọi nơi có độc giả. Nói cách khác, để báo chí phát triển thì nhà báo phải trở thành hạt nhân chuyển đổi số báo chí.

Người dân xã Đại Minh, huyện Yên Bình dán tem cho sản phẩm bưởi trước khi đưa lên sàn thương mại điện tử.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 4.850 lượt sản phẩm nông nghiệp được đưa lên các sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn.

Trong thời công nghệ, các cơ quan báo chí chủ động xây dựng mạng lưới quảng cáo mới. (Ảnh minh họa: Internet)

Hiện nay, số lượng phát hành của báo in giảm mạnh, các nhóm công chúng mới, nhất là giới trẻ đã chuyển sang đọc trực tuyến. Do đó, nhiều nhà quảng cáo đã dịch chuyển sang quảng cáo trực tuyến, quảng cáo số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục