Google sắp bắt đầu xóa nhiều tài khoản Gmail, tài khoản của bạn có an toàn không?

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 2:33:05 PM

Google dự kiến sẽ xóa hàng loạt tài khoản Gmail không hoạt động vào ngày 1/12 tới như một sáng kiến an ninh mạng. Bất kỳ tài khoản nào không được sử dụng trong hai năm đều có thể bị xóa, bao gồm cả các ứng dụng Google Workspace của người dùng như Drive, Docs và Photos.

Google sẽ xóa các tài khoản Gmail không hoạt động vào ngày 1/12.
Google sẽ xóa các tài khoản Gmail không hoạt động vào ngày 1/12.

Lý do: các tài khoản cũ có thể dễ bị hack "vì các tài khoản bị quên hoặc không được giám sát thường dựa vào mật khẩu cũ hoặc được sử dụng lại và có thể đã bị xâm phạm, chưa thiết lập xác thực hai yếu tố và ít được kiểm tra bảo mật hơn từ người dùng, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Ruth Kricheli đã viết trong một bài đăng trên blog của trang web trực tuyến của Google hồi tháng 5 vừa qua.

Đồng thời, ông nói thêm rằng, công ty đã đầu tư vào công nghệ và công cụ để bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa bảo mật, như thư rác, lừa đảo lừa đảo và chiếm đoạt tài khoản.

Theo Kricheli, người đã công bố động thái mới này vào tháng 5 vừa qua, chính sách cập nhật chỉ tác động đến các tài khoản cá nhân và sẽ cung cấp quyền miễn trừ cho các trường học hoặc doanh nghiệp.

Nhiều thông báo đã được gửi đến các tài khoản không hoạt động và các email khôi phục tiếp theo của họ kể từ thời điểm đó. Những cái đầu tiên được nhắm đến là những thứ "đã được tạo và không bao giờ được sử dụng lại”.

Nên đăng nhập ít nhất hai năm/lần

Đối với những người dùng lo ngại rằng họ có thể phải đối mặt với việc bị xóa, Kricheli khuyên rằng "cách đơn giản nhất để duy trì Tài khoản Google hoạt động là đăng nhập ít nhất hai năm một lần”.

"Nếu gần đây bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google của mình hoặc bất kỳ dịch vụ nào của chúng tôi thì tài khoản của bạn được coi là đang hoạt động và sẽ không bị xóa.”

Theo Kricheli, các hành động bao gồm đọc hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, xem video YouTube, tải xuống ứng dụng trên Cửa hàng Google Play, sử dụng Google để đăng nhập vào dịch vụ của bên thứ ba hoặc đơn giản chỉ sử dụng Google Tìm kiếm đều được tính là hoạt động.

Người dùng phải đăng nhập riêng vào Google Photos để bảo toàn hình ảnh của mình.

Phó Chủ tịch cho biết thêm: "Nếu bạn hiện đã thiết lập gói đăng ký thông qua Tài khoản Google của mình, chẳng hạn như Google One, một ấn phẩm tin tức hoặc một ứng dụng, thì chúng tôi cũng sẽ xem xét hoạt động tài khoản này và tài khoản của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng tôi không có kế hoạch xóa tài khoản video YouTube vào thời điểm này".

(Theo TPO)

Các tin khác
Hội thảo Vật lý Thiên văn lần thứ 2 thu hút 50 nhà khoa học thế giới tham dự

Ngày 27-11, hơn 50 nhà khoa học trên thế giới đã có mặt tại Trung tâm ICISE (TP Quy Nhơn, Bình Định) để tham dự hội thảo "Vật lý thiên văn SAGI lần thứ 2 về phân cực bụi".

Khu công nghiệp Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời create Capital Việt Nam có tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng ở Yên Bái có dây chuyền máy móc thiết bị nhập khẩu của châu Âu và Trung Quốc.

Băng trôi tại Vịnh Chiriguano ở Nam Cực. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ngày 24/11, tảng băng trôi lớn nhất thế giới đã tách rời khỏi Nam Cực và trên đà dịch chuyển lần đầu tiên sau hơn ba thập kỷ.

Bánh mì kẹp thịt được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm

Quốc hội Ý đã thông qua lệnh cấm thịt nhân tạo sau nhiều tháng tranh luận. Người vi phạm có thể bị phạt lên tới 60.000 euro (65.800 USD).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục