Tuổi 17 trong tôi

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/8/2018 | 9:08:59 AM

17 tuổi, "nhất quỷ, nhì ma”. 17 tuổi, chúng tôi cùng nhau trèo tường, chui rào. Chúng tôi núp dưới những lùm cây trốn giám thị ký túc xá, cùng nắm tay nhau chạy khắp sân trường.

17 tuổi, chiều nào chúng tôi cũng đi chơi bóng rổ dù rằng lúc đó toàn "tám” đủ chuyện, tiếng nói cười hồn nhiên cả một khoảng sân.
 
17 tuổi, chúng tôi cùng hâm mộ thần tượng Hàn Quốc cuồng nhiệt đến mức tiết kiệm cả tháng cố mua được chiếc áo yêu thích để "diễu hành” khắp khối, cho chúng bạn lác mắt hay ôm mộng học tiếng Hàn để một lần du lịch "xứ sở kim chi”.
 
 17 tuổi, những buổi tối rét căm căm cùng đi ăn khoai nướng, ốc xào, ngô nướng rồi sợ tăng cân, lấy bánh ga-tô trét lên mặt nhau, tóc nhau và gội đầu bằng nước lạnh đến đóng băng.
 
17 tuổi, những ngày hè, chúng tôi cùng đạp xe đi dưới những con đường rợp bóng phượng vĩ, bằng lăng nghe tiếng ve râm ran để thấy lòng thổn thức. Những năm tháng sống đúng nghĩa là tuổi học trò "nhất quỷ, nhì ma” với những trò nghịch ngợm, quậy phá tăng dần theo cấp số nhân và giới hạn chắc chắn là dương vô cùng.

17 tuổi, chớp mắt là 18

17 tuổi, chớp mắt mà 18 đã chẳng còn là những đứa trẻ non nớt ngày nào mà là người công dân có trách nhiệm với bản thân, với gia đình. Lúc ấy, đôi chân sẽ phải tự vững bước trên con đường mình đã chọn, phải tự vỗ cánh và đón đầu ngọn gió để bay cao, bay xa và bay mãi, bay đến những miền đất hứa để làm đẹp cho đời. 18 tuổi, thực sự lớn, phải sống cuộc đời rộng mở, phơi phới và sống sao để không nuối tiếc tuổi trẻ.
 
Nhưng nếu tuổi 17 không sống nghịch ngợm một chút, không sống vô tư một chút, không có niềm nuối tiếc nào thì không phải là tuổi 17, không là trải nghiệm thì ắt không thể trọn hai chữ "thanh xuân”.

Phạm Thu Phương (Lớp 11 Văn, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành)

  •  
Các tin khác

Chúng ta mất bốn năm cấp hai để kỳ vọng vào cấp ba. Ba năm cấp ba để kỳ vọng vào bốn năm ở đại học. Bốn năm ở đại học để nhớ về bảy năm thời trung học. Cuối cùng, chúng ta mất cả đời để hoài niệm nhớ thương quãng đời thanh xuân của mình. Gửi những ngày tháng thanh xuân vội vã hãy mãi đáng yêu như thế nhé!

Mùa hạ này ở chỗ cậu thế nào? Năm nay chỗ tớ vẫn thế, chỉ là nóng hơn năm ngoái nhiều. Thực ra tớ từng rất ghét mùa hạ, vì mùa hạ là mùa của chia ly. Nhưng dạo này tớ lại nhận ra mùa hạ thú vị vô cùng. Tớ thích một buổi sáng không phải bận tâm rằng mấy giờ mình vào lớp. Rồi mẹ tớ gọi điện về, giục tớ đi phơi quần áo, quét nhà, làm mấy việc vặt.

Tác phẩm

Đến với Trường Sa và nhà giàn DK1, các đại biểu Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đã tận mắt chứng kiến và ghi lại khoảnh khắc thú vị về thiên nhiên, con người ở nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Cùng ngắm 11 tầm hình đạt giải cuộc thi ảnh "Sức sống Trường Sa".

Nguyễn Thị Hà Lan chia sẻ kiến thức bài học cùng cô Hiệu trưởng.

“Mọt sách”, “cá tính” là những biệt danh mà cô Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Thoa dành tất cả niềm tự hào và sự trìu mến để nói về Nguyễn Thị Hà Lan - cô học trò “cưng”, khi liên tiếp 2 năm liền, Hà Lan mang về cho Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình những giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục