Thủ khoa Olympic Sinh học Quốc tế 2018 Nguyễn Phương Thảo được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Ba

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/10/2018 | 2:55:25 PM

Nguyễn Phương Thảo - thí sinh đạt điểm cao nhất của Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018 - đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận những thành tích xuất sắc mà em đạt được.

Nguyễn Phương Thảo.
Nguyễn Phương Thảo.

Phương Thảo cũng là thành viên của Chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo Phụ nữ Việt Nam (PNVN) và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với giáo dục đồng tổ chức.

Nguyễn Phương Thảo (cựu học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) là thí sinh đầu tiên của Việt Nam đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Olympic quốc tế. Em cũng là thành viên của Chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo PNVN và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với giáo dục đồng tổ chức.

Thành tích mà Nguyễn Phương Thảo đạt được trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018, cùng với việc các thí sinh khác trong đoàn đều đạt giải khiến đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế của Việt Nam đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cũng thông tin, năm 2018, Việt Nam có 38/38 lượt học sinh của 7 đội tuyển tham dự các kỳ Olympic quốc tế đoạt giải. Trong đó có 13 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 11 huy chương đồng. Tất cả các đội tham gia đều đạt huy chương vàng.

Bộ GD& ĐT đang đề xuất các mức khen thưởng cho những học sinh đoạt giải. Trong đó,2 em được đề xuất nhận Huân chương Lao động hạng Ba là Nguyễn Phương Thảo (huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2017, huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018, thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018) và Phạm Đức Anh (2 năm liên tiếp giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế). Cả hai em đều là cựu học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

(Theo PNVN)

  •  
Các tin khác

Trời mùa hè trăng sao vằng vặc. Những ngọn gió trong lành thường có mùi của lá non dìu dịu. Đôi khi chỉ là vài tiếng lá rơi xào xạc cũng thấy lòng xao xuyến.

Em Tạ Đình Dũng.

Mới đây, Trường TH&THCS Hoàng Văn Thọ, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn đã tuyên dương em Tạ Đình Dũng - học sinh lớp 7B vì đã dũng cảm cứu trẻ khỏi đuối nước.

Nguyễn Hữu Thực và Trần Hoàng Nguyên với mô hình máy điều khiển tự động thu gom nông sản.

Hai học sinh lớp 11 ở Ninh Thuận đã tìm hiểu, sáng chế thành công mô hình "Máy điều khiển tự động thu gom nông sản trên sân phơi” với nhiều tính năng hữu ích cho nhà nông.

Các em học sinh trường THPT Lục Ngạn số 3, Bắc Giang tham gia hoạt động hướng nghiệp của Canon và các đơn vị tổ chức.

Những gì diễn ra ở môi trường làm việc thường rất khác so với môi trường giảng đường, điều này khiến sinh viên mới tốt nghiệp sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục