Nữ điều dưỡng xinh đẹp giấu gia đình vào tâm dịch Đà Nẵng

  • Cập nhật: Chủ nhật, 9/8/2020 | 9:33:55 AM

Giấu gia đình, nữ điều dưỡng trẻ chủ động liên lạc bệnh viện rồi xách balo lên đường vào tuyến đầu chống dịch.

Phút nghỉ ngơi của nữ điều dưỡng trẻ.
Phút nghỉ ngơi của nữ điều dưỡng trẻ.

1h37, Cẩm nhắn tin vừa về viện và mới được ăn cơm tối.

Cô điều dưỡng trẻ đang ngày ngày cần mẫn với việc phối hợp cùng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng.

Động lực xách balo lên đường


Chuẩn bị cho ngày mới chiến đấu với dịch Covid-19.

 Cẩm chia sẻ, sau khi Đà Nẵng phát hiện nhiều ca bệnh liên tục, Cẩm băn khoăn về việc có nên đi chống dịch hay không.

Lúc đọc được bài viết về một người cha tử vong trong bệnh viện nhưng người nhà không vào được thì sự quyết tâm của Cẩm lên cao. Cô xin nghỉ việc tại một phòng khám trên địa bàn thành phố, vào bệnh viện hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ chống dịch.

"Tối hôm đó, sau khi được sự đồng ý của Bệnh viện 199, mình thao thức cả đêm với những suy nghĩ khó tả. Đã rất nhiều lần vào bệnh viện nhưng đây là lần đặc biệt nhất. Sau đó, mình nghĩ đơn giản rằng, mình còn trẻ, không vướng bận gì nên phải xông pha thôi” Cẩm tâm sự.

Dù biết sẽ vào nơi nguy hiểm nhưng Cẩm luôn xác định tâm lý sẵn sàng tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Điều đặc biệt hơn, cô đi nhưng vì sợ mọi người lo lắng nên đã giấu gia đình và bạn bè.

Công việc của Cẩm trong bệnh viện bắt đầu từ 7h và kết thúc lúc đêm muộn. Việc chính của Cẩm là lấy mẫu bệnh nhân để xét nghiệm Covid-19. Đây là công việc tiếp xúc với hàng trăm người hàng ngày, khả năng lây bệnh rất lớn nhưng cô không quản ngại.

Mọi người đều làm việc với công suất lớnNữ điều dưỡng làm việc tại phòng khám.

 Cẩm chia sẻ: "Biết gia đình lo lắng nhưng sau dịch, mình tin mọi người sẽ hiểu quyết định của mình…”

Nói đến những khó khăn khi làm việc ở tuyến đầu chống dịch, Cẩm cho biết, dưới áp lực phơi nhiễm, mọi người đều làm việc với công suất lớn nên rất mệt mỏi. Tuy nhiên, ai cũng cố gắng giúp đỡ người bệnh với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh...

Bác sĩ Võ Thị Hồng Hướng - Trưởng khoa Phục hồi Chức năng Bệnh viện 199 cho biết: "Thật cảm phục tấm lòng của các bạn trẻ. Những sự đáp ứng kịp thời từ các bạn trẻ là sự giúp đỡ đáng quý, đáng trân trọng lúc này".(Theo Dân Trí)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bùi Đình Duy sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Florida, Mỹ vào tháng 8 năm sau.

Bùi Đình Duy sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết "Vô địch thiết kế đồ hoạ thế giới năm 2020" ở Mỹ vào tháng 8 năm sau.

Lần đi cơ sở tìm hiểu về hoạt động của một tổ hợp tác trồng cây dược liệu ở một xã nông thôn mới, tôi quan tâm đến tên gọi của tổ. Anh tổ trưởng còn rất trẻ đã dịch nghĩa tên gọi ra tiếng Việt là “phát triển”.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình trao tặng Giấy khen cho anh Vũ Đức Huỳnh.

Vũ Đức Huỳnh (22 tuổi, quê Yên Bái), thực tập sinh tại Nhật, vừa được Sở Cứu hỏa và Cứu nạn tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) tặng Giấy cảm ơn và Kỷ niệm chương về hành động dũng cảm cứu người đuối nước thoát chết.

Ước mơ được mặc áo bộ đội của nam sinh nghèo Lâm Đại Lộc đã trở thành sự thật khi em có mức điểm thi tốt nghiệp rất cao.

“Bạn ơi, thằng Lộc đỗ rồi”, tiếng cô giáo reo vui trong điện thoại khi báo tin cho phóng viên về kết quả thi của học sinh nghèo Lâm Đại Lộc ở Yên Bái, từng suýt phải bỏ học vì dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục