Yên Bái tập huấn triển khai quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

  • Cập nhật: Chủ nhật, 23/6/2019 | 6:54:25 PM

YênBái - Ngày 22 và 23/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái tổ chức tập huấn triển khai quy chế thi cho lãnh đạo, thư ký điểm thi; cán bộ giám sát, cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là giảng viên của Trường Đại học Mở Hà Nội và Đại học Công nghiệp Việt Trì được Bộ GD&ĐT cử đến phối hợp tổ chức thi.

Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Dự và chỉ đạo tập huấn có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Tại cuộc tập huấn, các đại biểu được thông tin nhanh về tình hình chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; các nội dung cơ bản của công tác coi thi như: quyền hạn, trách nhiệm của các thành viên trong Ban coi thi và quy trình coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; nhấn mạnh những điểm mới của kỳ thi năm nay so với năm 2018; quy trình bảo quản đề thi, bài thi. 

Bên cạnh đó, những tình huống đặt ra cũng đã được đại diện Sở GD&ĐT giải thích và hướng dẫn cách thức xử lý cũng như những lưu ý: không đem điện thoại di động vào khu vực thi; kiểm soát vật dụng công nghệ cao; giám thị ký nhầm vào ô giám khảo; giám thị cần bình tĩnh để xử lý những sự cố bất thường…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay. Cụ thể, tỉnh Yên Bái có 25 điểm thi, trong đó có 12 điểm thi ghép, với trên 7.000 thí sinh, 305 phòng thi. 

Đồng chí đề nghị cán bộ làm công tác thi tập huấn nghiêm túc nghiệp vụ công tác coi thi, lưu ý tới các điểm thi ghép có thí sinh là học sinh THPT, học sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Trong quá trình thi nếu có tình huống ngoài dự kiến xảy ra phải báo cáo với trưởng điểm thi và Giám đốc Sở GD&ĐT có phương án xử lý kịp thời; kiểm tra chặt chẽ việc thí sinh đem điện thoại vào phòng thi; cẩn thận trong quá trình thu bài.

Các điểm thi đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài khu vực thi; tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi, bài thi ra ngoài; cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao. 

Đặc biệt, đối với các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, đồng chí mong muốn cán bộ làm công tác thi chia sẻ khó khăn để thí sinh hoàn thành tốt bài thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Lê Thương

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 08/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau 3 ngày làm bài với 3 môn thi chính thức là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 tổ hợp tự chọn là tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và tổ hợp các môn Khoa học xã hội, trên 7.000 thí sinh tại 25 điểm thi trong toàn tỉnh Yên Bái đã chính thức hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ngày 26/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bước sang ngày thi thứ 2. Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học, thời gian làm bài 50 phút mỗi môn.

Đến hết buổi sáng 26-6, thí sinh đã hoàn tất 3 môn thi.

Ngày 26-6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, năm nay, sau khi môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc, Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục