Sở Giáo dục - Đào tạo Yên Bái: Trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, 6

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/3/2021 | 4:22:46 PM

YênBái - Ngày 2/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái phối hợp với Nhà xuất bản(NXB) Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, NXB Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Tham gia Hội thảo có 500 cán bộ quản lý, giáo viên tại 10 điểm cầu trong toàn tỉnh.
Tham gia Hội thảo có 500 cán bộ quản lý, giáo viên tại 10 điểm cầu trong toàn tỉnh.

Tại Hội thảo, các đơn vị xuất bản đã giới thiệu 7 bộ sách Tiếng Anh lớp 2, lớp 6. 

Mỗi đơn vị giới thiệu cụ thể từng bộ sách với những ưu việt riêng, song đều có những điểm chung là dễ tiếp cận, nội dung liên thông, có tính liên quan với các môn học khác, tác giả biên soạn giàu kinh nghiệm, hệ thống hợp phần bổ trợ phong phú, đồng bộ, cập nhật thường xuyên, miễn phí. 

Cùng với đó, các nhà xuất bản cũng giới thiệu cách khai thác sách mềm trong quá trình giảng dạy, nhiều chức năng online, offline tiện ích, hình ảnh, âm thanh cuốn hút. Qua đó, các giáo viên có những hiểu biết tổng thể cơ bản nhất về từng bộ sách.

Hội thảo nhằm cung cấp cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học, THCS tỉnh Yên Bái nắm được những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2, lớp 6; từ đó có những đánh giá về từng cuốn sách để tham gia vào các khâu của công tác tổ chức, lựa chọn sách giáo khoa năm học 2021-2022. 

Thanh Ba

Tags Yên Bái Sở Giáo dục lớp 2 lớp 6 sách giáo khoa

Các tin khác
Học sinh tìm hiểu thông tin tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, việc làm năm 2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, việc làm năm 2021 tại 4 cụm từ 24/4 đến 9/5.

Giờ học làm quen với Toán của cô và trò lớp 5 tuổi A Trường Mầm non Hồng Ngọc, thành phố Yên Bái. (Ảnh minh họa: Cổng TTĐT Yên Bái)

Thời gian gần đây, nhất là khi mạng xã hội bùng nổ, kinh tế khá lên, sự nâng niu, chăm sóc, bảo vệ của gia đình và xã hội đối với trẻ nhỏ ở mức cao hơn. Lẽ ra, điều đó sẽ hỗ trợ các thầy, cô giáo dạy tốt hơn, để trẻ ngoan ngoãn, tiến bộ hơn, phát triển hơn… nhưng đáng tiếc, có lúc, có nơi đã không được thế. Nghề dạy học bỗng dưng trở thành nghề nguy hiểm!

Hoàng Đức Minh và Phạm Mai Phương là 2 học sinh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái vừa xuất sắc đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021 với sản phẩm dự thi “Nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh cho người dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi phía Bắc góp phần phát triển du lịch cộng đồng”.

Các thầy cô giáo nghe tiến sỹ tâm lý Phạm Văn Tư - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao đổi về quan điểm, mục tiêu, cách thức xây dựng trường học hạnh phúc.

Ngày 18/4, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Yên Bình tổ chức Hội thảo xây dựng "Trường học hạnh phúc".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục