Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái khai giảng năm học 2021 – 2022

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/9/2021 | 1:44:26 PM

YênBái - Ngày 25/9, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022. Tới dự có đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Tạ Văn Long trao cờ thi đua xuất sắc cho tập thể nhà trường
Đồng chí Tạ Văn Long trao cờ thi đua xuất sắc cho tập thể nhà trường

Năm học vừa qua mặc dù cơ sở vật chất của trường được trưng dụng làm khu cách ly  y tế tập trung của tỉnh, song thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã nỗ lực khắc phục khó khăn triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của năm học và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; quan tâm đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường có trình độ với 83% giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục. 

Công tác đào tạo giảng dạy, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học có nhiều đổi mới, nhất là tăng cường hợp tác liên kết đào tạo, tuyển sinh, chuyển dần từ đào tạo các ngành sư phạm sang đào tạo các ngành ngoài sư phạm, đáp ứng nhu cầu của xã hội; tập trung giảng dạy tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên... 

Với những nỗ lực, cố gắng, nhà trường được nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh; 6 tập thể được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 1 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái, 10 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 

Năm học 2021 – 2022 là năm học đặc biệt, năm học thứ 60, mang tính bước ngoặt trong lịch sử phát triển của nhà trường với nhiệm vụ, chức năng mới của một trường đa ngành. Năm học này, nhà trường có trên 600 học sinh sinh viên với 219 tân học sinh sinh viên các ngành cao đẳng giáo dục mầm non, trung cấp Tin học ứng dụng , trung cấp tiếng Anh.

Phát biểu chung vui với thầy và trò nhà trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị trong năm học mới nhà trường tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là chủ động xây dựng kịch bản năm học 2021 – 2022 với các phương án linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh bảo đảm yêu cầu chất lượng và kế hoạch giảng dạy đồng thời tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Tập trung quán triệt, thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Tỉnh ủy có liên quan đến vị trí, chức năng của trường; phát huy tinh thần đoàn kết chung sức, đồng lòng, đồng thuận trong cán bộ, giảng viên, nhân viên với quyết tâm chính trị cao nhất để tiếp tục đổi mới sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức, mở rộng các mô hình hoạt động hiệu quả đưa nhà trường ngày càng phát triển; tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. 

Thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào; tăng cường hợp tác liên kết đào tạo với các trường đại học trọng điểm để tổ chức liên kết đào tạo, bồi dưỡng theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực; tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ khoa học - công nghệ, chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy và học tập; nâng cao hơn nữa các hoạt động của các tổ chức đoàn thể...
Thanh Ba

Tags Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái khai giảng năm học Tạ Văn Long Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh

Các tin khác

Ngày 27/11, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD- ĐT) Yên Bái phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Vòng chung kết Hội thi “Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc” dành cho học sinh THCS, THPT trên địa bàn tỉnh năm 2021. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Một lớp học tại Trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông. Ảnh minh họa:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính về một số vấn đề vướng mắc về bổ nhiệm, xếp hạng chức danh nghề nghiệp, xếp lương giáo viên theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào chiều 26/11.

Thầy cô dẫn đường, cùng học sinh xây dựng trường học hạnh phúc.

Nhằm tuyên truyền rộng rãi đến giáo viên, học sinh và nhân dân về mô hình “Trường học hạnh phúc”, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức Hội thi "Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc”. Vòng chung kết cấp tỉnh sẽ diễn ra vào ngày mai - 27/11.

Trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng cùng nhiều trường khác tạm dừng việc dạy học trực tiếp do dịch COVID-19.

Hòa Bình cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, còn một số nơi ở Cao Bằng, Thái Nguyên cũng tạm đóng của trường lớp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục