Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) tổ chức Ngày hội STEM

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/5/2022 | 3:21:27 PM

YênBái - Sáng nay - 19/5, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội STEM năm 2022 với chủ đề “Trải nghiệm khoa học - Kết nối yêu thương” và tư vấn tuyển sinh năm 2022.

Một mô hình tại Ngày hội STEM.
Một mô hình tại Ngày hội STEM.

Ngày hội có nhiều hoạt động ý nghĩa như: kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư vấn tuyển sinh giải đáp về chương trình thủ tục, hồ sơ, hướng nghiệp; trao giải cuộc thi video trải nghiệm nghề nghiệp và video giới thiệu khối chuyên; Hội thảo Giáo dục Stem, thi lập kế hoạch hoạt động của các câu lạc bộ, thi ý tưởng khoa học kĩ thuật, triển lãm, trưng bày sản phẩm STEM/ STEAM; biểu diễn các mô hình, trải nghiệm thực tiễn, thực hành và tham gia thi các trò chơi khoa học... 

Nhà trường đã xây dựng 20 gian trưng bày sản phẩm STEM gồm 14 gian trưng bày của các câu lạc bộ và các khối chuyên của nhà trường; 1 gian tư vấn tuyển sinh; còn lại là gian trưng bày sản phẩm STEM của các trường khách mời tham dự gồm Trường THCS Quang Trung; THPT Nguyễn Huệ, THPT Hoàng Quốc Việt, THPT Nội trú và THPT Lý Thường Kiệt. 

Ngoài ra, các em học sinh cũng đã có nhiều sản phẩm bảo vệ môi trường được tạo ra từ việc tái chế vỏ chai, que kem, ống nước, xốp... 

Cùng với trưng bày các sản phẩm, Ngày hội STEM tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành còn có một số hoạt động như trình diễn STEM ROBOT và các thí nghiệm khoa học; thi các trò chơi khoa học... 

Tại Ngày hội STEM, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã trao giải cho cuộc thi Ngày hội STEM. Đồng thời, trao giải cho các hoạt động diễn ra trong Ngày hội như vẽ tranh với chủ đề "Tuổi trẻ THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành học và làm theo Bác”, cuộc thi lập kế hoạch hoạt động câu lạc bộ năm 2022, cuộc thi "Ý tưởng khao học kỹ thuật cấp trường lần thứ nhất năm 2022”,…


Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành trao cờ lưu niệm cho các trường trên địa bàn thành phố tham dự Ngày hội. 

Đây là sân chơi bổ ích góp phần phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Đồng thời qua sự kiện này, các cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, các trường học trong địa bàn tỉnh Yên Bái được trao đổi kinh nghiệm để thực hiện chất lượng, có hiệu quả nội dung giáo dục STEM.

Thanh Ba

Tags Ngày hội STEM Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tuyển sinh

Các tin khác
388 thí sinh xuất sắc đã ghi tên vào danh sách học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, năm học 2022 - 2023

Sau Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 diễn ra trong những ngày đầu tháng 6/2022, 308 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất đã trúng tuyển vào 9 lớp 10 chuyên của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái. Thủ khoa đạt điểm môn chuyên cao nhất là 9,75, môn không chuyên có thí sinh điểm 10.

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,... Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định danh mục thống kê ngành đào tạo của giáo dục đại học.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP HCM.

Từ 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học với số lần không giới hạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục