Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2023 | 2:36:33 PM

YênBái - Ngày 20/11, Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Yên Bái) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) với sự tham gia của đông đảo các thế hệ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh nhà trường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh nhà trường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu ôn lại truyền thống 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hợp - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Trong chặng đường xây dựng và phát triển, nhà trường đã luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, sự cố gắng, nỗ lực của các thế hệ nhà giáo vượt qua bao khó khăn, gian khổ để làm nên truyền thống dạy và học tốt của nhà trường, đưa Trường THPT Nguyễn Huệ trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của tỉnh nhà. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã và đang cống hiến tài năng, sức lực, trí tuệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hiện nay, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn tốt, bản lĩnh sư phạm vững vàng, có lòng yêu nghề, nhiệt huyết, tận tâm, luôn cố gắng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiếp nối các thế hệ đi trước, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, để phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng thành công trường Nguyễn Huệ thành ngôi trường hạnh phúc của các thế hệ học trò - thầy Hợp cho biết.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11


Để chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã phát động đợt thi đua cao điểm tiếp tục thực hiện phong trào"Xây dựng trường học hạnh phúc” gắn với phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thi clip "Thay lời tri ân”. Tổ chức Giải bóng đá nam cho học sinh khối 12,  thi Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, giao lưu bóng chuyền hơi… 

Các hoạt động đã tạo được không khí thi đua sôi nổi thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên và học sinh trong toàn trường tri ân các thầy cô.

Trường THPT Nguyễn Huệ  là trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Yên Bái (còn gọi Trường cấp 3A), được thành lập năm 1957 trên cơ sở từ Trường cấp 2 thị xã Yên Bái, cũng là trường công lập có số học sinh lớn nhất tỉnh hiện nay.

Thanh Ba

Tags THPT Nguyễn Huệ thành phố Yên Bái Nhà giáo Việt Nam

Các tin khác
Phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp từ năm 2025 sẽ được công bố chính thức vào chiều 29-11.

Bộ GD-ĐT cho biết, chiều mai 29-11, Bộ sẽ công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Giáo viên Trường Tiểu học &THCS Tân Nguyên đón các em học sinh lớp 1 dịp khai giảng năm học mới.

Thầy và trò Trường Tiểu học &THCS Tân Nguyên, huyện Yên Bình đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học. Ngay từ đầu năm học mới, Ban Giám hiệu nhà trường đã xác định đổi mới phương pháp giảng dạy.

Giáo viên, phụ huynh và học sinh cùng tham gia biểu diễn các tiết mục nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, vừa qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Tiểu học & THCS Giới Phiên, thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi tuyên truyền hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Đồng chí Lê Anh Quân (thứ 8 từ phải sang) trao Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương tặng các cá nhân tiêu biểu.

Vừa qua, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương tổ chức Lễ tổng kết và đăng quang Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc và công nhận huấn luyện viên cấp 2 Trung ương năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục