Nghề cho lao động nông thôn
YBĐT - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đến năm 2020”, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã đạt được những kết quả bước đầu góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dạy nghề cho lao động nông thôn không chỉ ở riêng vùng nào mà là chung cho cả nước.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn phải chi tiết, cụ thể và sát với thực tiễn, nhu cầu của người dân.
Lao động đã đạt yêu cầu qua các kỳ kiểm tra tiếng Hàn từ tháng 12/2011 đến nay 2015 sẽ có cơ hội được sang hoặc trở lại Hàn Quốc làm việc.
Một xưởng sản xuất ô tô tại Thái Lan.
Theo Channel News Asia, khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức ra mắt vào cuối năm 2015 sẽ có thêm 14 triệu việc làm cho khu vực ASEAN đến năm 2025. Các lao động tại ASEAN hiện đang chuẩn bị những kế hoạch để tiếp cận thị trường lao động mở tại khu vực được đánh giá là có mức tăng trưởng nhanh ở châu Á.
YBĐT - Để tạo điều kiện cho người lao động của tỉnh nắm bắt được thông tin chính xác đầy đủ về việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động, vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Yên Bái đã khai trương thêm địa điểm tư vấn việc làm trong nước, xuất khẩu lao động tại địa chỉ số nhà 71, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái (ảnh).
Đào tạo công nhân đi xuất khẩu lao động.
Theo CNA, Bộ Lao động Đài Loan ngày 7/3 cho biết hòn đảo này có thể dỡ bỏ một lệnh cấm tiếp nhận lao động Việt Nam kéo dài một thập kỷ qua như là một phương án để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động sau khi Indonesia thông báo có thể sẽ ngừng xuất khẩu lao động không có chuyên môn.
Một giờ học của học viên lớp nghề công nghệ ô tô.
YBĐT - Trước nhu cầu cấp bách hiện nay về đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tập trung lãnh đạo và thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên làm nền tảng và đào tạo lao động kỹ thuật cao làm khâu đột phá.
Người lao động nộp hồ sơ tại Trung tâm giới thiệu việc làm.
Quy chế đối với người lao động Việt Nam tại Thái Lan sẽ trở nên rõ ràng hơn trong tương lai bởi Thái Lan đang có nhu cầu lao động phổ thông thật sự.
Các ứng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để được lựa chọn sang Nhật làm việc trong lĩnh vực y tế.
Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 1/2015 là 8.669 lao động.
Ảnh minh họa.
Trong năm 2015, những lao động về nước đúng hạn, thực hiện tốt hợp đồng lao động sẽ được quay trở lại Hàn Quốc làm việc.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên các lao động Việt Nam đang làm việc tại Qatar, tháng 12/2014.
Đây là vấn đề được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu trong Hội nghị “Đánh giá tình hình thực hiện chính sách xuất khẩu lao động, dạy nghề và giảm nghèo bền vững tại các huyện nghèo”, sáng 19/1, do Bộ LĐTB&XH, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức tại Lào Cai.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 27 ngày 28/4/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
21 - 31°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
17 - 30°C

Nhiệt độ: 22 - 30°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group