Nghề cho lao động nông thôn
YBĐT - Trước nhu cầu cấp bách hiện nay về đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tập trung lãnh đạo và thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên làm nền tảng và đào tạo lao động kỹ thuật cao làm khâu đột phá.
Người lao động nộp hồ sơ tại Trung tâm giới thiệu việc làm.
Quy chế đối với người lao động Việt Nam tại Thái Lan sẽ trở nên rõ ràng hơn trong tương lai bởi Thái Lan đang có nhu cầu lao động phổ thông thật sự.
Các ứng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để được lựa chọn sang Nhật làm việc trong lĩnh vực y tế.
Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 1/2015 là 8.669 lao động.
Ảnh minh họa.
Trong năm 2015, những lao động về nước đúng hạn, thực hiện tốt hợp đồng lao động sẽ được quay trở lại Hàn Quốc làm việc.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên các lao động Việt Nam đang làm việc tại Qatar, tháng 12/2014.
Đây là vấn đề được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu trong Hội nghị “Đánh giá tình hình thực hiện chính sách xuất khẩu lao động, dạy nghề và giảm nghèo bền vững tại các huyện nghèo”, sáng 19/1, do Bộ LĐTB&XH, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức tại Lào Cai.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, quản lý việc đào tạo thí điểm.
Lao động học tiếng để sang Nhật Bản làm việc.
Với số lượng lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc liên tục tăng và các thị trường truyền thống phát triển tốt, xuất khẩu lao động năm 2014 đã vượt 16,7% chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Mỗi năm, có không dưới 7 vạn người Việt rời quê hương đi tìm việc - ảnh minh họa.
Mỗi năm, có không dưới 70.000 người Việt rời quê hương đi tìm việc và vì vậy, trang bị kỹ năng bảo vệ bản thân cho những người di cư là vô cùng quan trọng giúp họ tìm việc dễ dàng hơn và tránh bị tổn thương…
YBĐT - Văn Chấn là huyện có địa bàn rộng, đông dân cư, có nhiều tiểu vùng khí hậu đã tạo nên những lợi thế sản xuất nông nghiệp mang đặc thù vùng trọng điểm của tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, huyện có nhiều dân tộc chung sống, dân trí không đồng đều, trình độ và năng lực sản xuất hạn chế, dẫn đến hiệu quả thấp, đời sống đại bộ phận đồng bào dân tộc còn khó khăn.
Một lớp tập huấn kỹ thuật trồng ngô được mở tại xã Cao Phạ (Mù Cang Chải) giúp nông dân biết cách thâm canh trên đất dốc.
YBĐT - Là huyện vùng cao, 90% dân số là đồng bào Mông, trình độ dân trí chưa đồng đều nên để từng bước nâng cao tay nghề cho bà con, trong những năm qua, Mù Cang Chải (Yên Bái) đã thực hiện nghiêm Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Nhờ đó, nhiều lao động ở vùng nông thôn đã có việc làm và thu nhập ổn định.
Lực lượng lao động trẻ của Việt Nam đang gia tăng mạnh theo từng năm và dự báo đến năm 2020, lực lượng lao động làm việc trong nền kinh tế sẽ đạt gần 63 triệu người. Trong đó, nhân lực trong ngành nông nghiệp chỉ còn chiếm 35% - 38%; ngành công nghiệp - xây dựng sẽ tăng lên khoảng 31% và ngành dịch vụ sẽ chiếm 27% - 29%. Đó là những thông tin được nêu ra tại hội thảo “Phát triển nhân lực qua đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu xã hội” do Bộ LĐTB-XH tổ chức ngày 11-12 tại Hà Nội.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 27 ngày 28/2/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
15 - 21°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
11 - 21°C

Nhiệt độ: 16 - 20°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group