Nghề cho lao động nông thôn
Học nghề đang có nhiều cơ chế ưu đãi, thu hút học viên như miễn giảm học phí, tạo cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, năm 2015 tới, học viên có chứng chỉ nghề sẽ có nhiều lựa chọn việc làm ở các nước ASEAN với mức lương hàng nghìn USD.
Lao động di cư sẽ được cung cấp thông tin chính thống, kịp thời từ 
văn phòng MRC.
Văn phòng thông tin di cư đã hỗ trợ cho 3.500 lượt lao động, cung cấp nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động nước ngoài, cảnh báo rủi ro thường gặp khi di cư trái phép…
Người đi lao động tại Hàn Quốc dự thi kiểm tra tiếng Hàn.
Tại Chỉ thị số 12/CT-TTg, ban hành ngày 30/5, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.
Nhiều lao động nông thôn ở huyện Yên Bình được đào tạo nghề theo nhu cầu để phát triển kinh tế gia đình.
YBĐT - Qua điều tra, khảo sát nhu cầu đào tạo nghề tại 26 xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong huyện Yên Bình (Yên Bái) cho thấy, có trên 5 nghìn LĐNT có nhu cầu đào tạo nghề. Qua đó, huyện đã có kế hoạch đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của lao động địa phương.
YBĐT -Thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010 -2015”, những năm qua, Hội Phụ nữ huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã triển khai có hiệu quả nội dung của đề án. Đặc biệt các cấp hội luôn xác định dạy nghề cho chị em là cách để giúp đỡ gia đình hội viên thoát nghèo nghèo hiệu quả và thiết thực nhất.
Thí sinh tham dự phỏng vấn vào làm việc tại Samsung Việt Nam.
Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) cho biết họ sẽ tổ chức phỏng vấn hơn 2.600 ứng viên nhằm tìm ra hơn 1.200 nhân viên làm việc tại Trung tâm và các Nhà máy sản xuất của Samsung tại Việt Nam.
Lớp học điện công nghiệp.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 về phê duyệt "Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020."
Học viện Nông nghiệp Việt Nam khai mạc ngày hội việc làm 2014
53 nhà tuyển dụng đã ký hợp đồng làm việc với hơn 2.000 lao động là những sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.
Ngày 19/5, Hội thi tay nghề quốc gia (đơn vị số 2) năm nay đã diễn ra tại thành phố Huế với sự tham gia của 41 thí sinh được tuyển chọn từ các hội thi của 16 đơn vị trong cả nước (15 tỉnh/thành phố và một đơn vị Bộ Công Thương).
Không mất phí đi làm giúp việc tại Arab Saudi nhưng doanh nghiệp cần nâng cao trách nhiệm lựa chọn đúng đối tượng và đào tạo để tránh rủi ro khi làm việc tại đất nước Hồi giáo có văn hóa khác biệt với Việt Nam.
Được nhận định là một thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) giúp người lao động nông thôn ở Việt Nam thoát nghèo do chi phí đầu tư thấp, không yêu cầu khắt khe về tay nghề, Arab Saudi đang được nhiều doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam quan tâm và đầu tư.
Mô hình chuyển đổi lúa nương kém hiệu quả sang trồng ngô mang lại hiệu quả kinh tế cao.
YBĐT - Bên cạnh việc lựa chọn giống ngô tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai của địa phương thì việc chăm sóc, bón phân cho cây ngô đúng thời điểm, đúng cách có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây ngô. Để cây ngô nương đồi thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong quá trình chăm sóc, bà con cần lưu ý thực hiện tốt một số biện pháp kỹ thuật.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 28 ngày 29/7/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
19 - 35°C

Nhiệt độ: 26 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group