Nghề cho lao động nông thôn
Theo CNA, Bộ Lao động Đài Loan ngày 7/3 cho biết hòn đảo này có thể dỡ bỏ một lệnh cấm tiếp nhận lao động Việt Nam kéo dài một thập kỷ qua như là một phương án để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động sau khi Indonesia thông báo có thể sẽ ngừng xuất khẩu lao động không có chuyên môn.
Một giờ học của học viên lớp nghề công nghệ ô tô.
YBĐT - Trước nhu cầu cấp bách hiện nay về đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tập trung lãnh đạo và thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên làm nền tảng và đào tạo lao động kỹ thuật cao làm khâu đột phá.
Người lao động nộp hồ sơ tại Trung tâm giới thiệu việc làm.
Quy chế đối với người lao động Việt Nam tại Thái Lan sẽ trở nên rõ ràng hơn trong tương lai bởi Thái Lan đang có nhu cầu lao động phổ thông thật sự.
Các ứng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để được lựa chọn sang Nhật làm việc trong lĩnh vực y tế.
Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 1/2015 là 8.669 lao động.
Ảnh minh họa.
Trong năm 2015, những lao động về nước đúng hạn, thực hiện tốt hợp đồng lao động sẽ được quay trở lại Hàn Quốc làm việc.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên các lao động Việt Nam đang làm việc tại Qatar, tháng 12/2014.
Đây là vấn đề được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu trong Hội nghị “Đánh giá tình hình thực hiện chính sách xuất khẩu lao động, dạy nghề và giảm nghèo bền vững tại các huyện nghèo”, sáng 19/1, do Bộ LĐTB&XH, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức tại Lào Cai.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, quản lý việc đào tạo thí điểm.
Lao động học tiếng để sang Nhật Bản làm việc.
Với số lượng lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc liên tục tăng và các thị trường truyền thống phát triển tốt, xuất khẩu lao động năm 2014 đã vượt 16,7% chỉ tiêu đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Lực lượng vũ trang huyện Văn Yên tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn tại xã Yên Phú.
YBĐT - Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), phát huy tính chủ động khi triển khai phong trào "Quân đội chung sức XDNTM", thời gian qua, cùng lực lượng vũ trang trên địa bàn, Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Văn Yên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, góp phần không nhỏ trong việc giúp các cơ sở hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nhanh, bền vững.
Mỗi năm, có không dưới 7 vạn người Việt rời quê hương đi tìm việc - ảnh minh họa.
Mỗi năm, có không dưới 70.000 người Việt rời quê hương đi tìm việc và vì vậy, trang bị kỹ năng bảo vệ bản thân cho những người di cư là vô cùng quan trọng giúp họ tìm việc dễ dàng hơn và tránh bị tổn thương…
YBĐT - Văn Chấn là huyện có địa bàn rộng, đông dân cư, có nhiều tiểu vùng khí hậu đã tạo nên những lợi thế sản xuất nông nghiệp mang đặc thù vùng trọng điểm của tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, huyện có nhiều dân tộc chung sống, dân trí không đồng đều, trình độ và năng lực sản xuất hạn chế, dẫn đến hiệu quả thấp, đời sống đại bộ phận đồng bào dân tộc còn khó khăn.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 29 ngày 30/3/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
18 - 25°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
13 - 25°C

Nhiệt độ: 19 - 24°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group