Nghề cho lao động nông thôn
Luật Giáo dục nghề nghiệp được Quốc hội thông qua chiều 27/11 vẫn giữ nguyên quy định trong luật hiện hành về cơ quan quản lý nhà nước với giáo dục nghề nghiệp.
(Ảnh minh họa)
Trong năm 2013, số lao động làm công ăn lương chiếm 34,8% trong tổng số việc làm, tăng so với mức 16,8% của năm 1996.
YBĐT - Là đơn vị trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái, thời gian qua, Trung tâm Giới thiệu việc làm đã trở thành một trong những “kênh” hiệu quả trong công tác trợ giúp bảo hiểm thất nghiệp cũng như việc tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.
Cả người dạy và người học luôn cần phải tự nâng cao kiến thức cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh thực tế. Trong ảnh: Thầy Vũ Quang Huy đang hướng dẫn về hộp số tự động trong ô-tô cho học viên tại xưởng thực hành của trường CĐ Nghề Công nghiệp Hà Nội.
Cả 2 thí sinh dự thi tay nghề ASEAN 2014 đều giành HCV, chấm dứt “cơn khát vàng” ở nội dung thi nghề Công nghệ ô-tô suốt 1 thập kỷ.
Ngày 14-11, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH tổ chức Hội nghị biểu dương, nhân rộng tổ chức, cá nhân hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho người sau cai nghiện, người cai nghiện tiêu biểu hòa nhập cộng đồng.
Ảnh minh họa
Hoạt động quản lý, dạy và học nghề sẽ được ứng dụng công nghệ thông tin tạo sự thay đổi căn bản, toàn diện theo hướng hiện đại; tạo đột phá về chất lượng đào tạo góp phần tăng năng lực cạnh tranh quốc gia và hội nhập với khu vực và quốc tế.
Giờ học của các học viên Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ. (Ảnh: Minh Tuấn)
YBĐT - Trong 4 năm (2010 - 2013) thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đến năm 2020, toàn tỉnh Yên Bái đã có 24.300 LĐNT được học nghề. Sau đào tạo, tỷ lệ LĐNT có việc làm sau khi học nghề đạt 85%.
Lao động làm thủ tục sang Hàn Quốc làm việc.
Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, theo số liệu từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt đi làm việc ở nước ngoài trong 10 tháng qua là 91.143 lao động (34.232 lao động nữ), vượt 4,76% so với kế hoạch năm 2014 và bằng 129,54% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhiều thí sinh Việt Nam đoạt huy chương vàng ở nghề cơ điện tử.
Đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014 với 15 huy chương Vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng trải đều ở toàn bộ 25 nghề dự thi.
Thông điệp của Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 năm nay là “Kỹ năng nghề- Giá trị đích thực của chúng ta”.
Đồng chí Ngô Thị Chinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
YBĐT - Chiều ngày 21/10, UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc với đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), giai đoạn 2010 - 2014 (Đề án 1956).
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 27 ngày 28/11/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
18 - 28°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
10 - 28°C

Nhiệt độ: 19 - 27°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group