Nghề cho lao động nông thôn
Đa số các thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi tay nghề ASEAN đều trở thành giảng viên trong cơ sở dạy nghề hoặc làm việc ở nước ngoài tại các doanh nghiệp với vị trí đặc biệt, có thu nhập cao.
Theo thống kê mới nhất, lực lượng lao động cả nước ước tính đến thời điểm 01-10-2014 là 54,4 triệu người, tăng 583,2 nghìn người so với cùng thời điểm năm 2013, trong đó lao động nam chiếm 51,6%, lao động nữ chiếm 48,4%.
YBĐT - Từ đầu năm đến nay, huyện Mù Cang Chải đã giải quyết được việc làm mới cho trên 600 lao động, đạt 93,2 % kế hoạch.
Tổng cục Dạy nghề cho biết, sẽ chọn 51 thí sinh trong nước tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19 đến ngày 29-10.
Hình minh họa
Bắt đầu từ ngày 29/9, những người lao động từng làm việc tại Hàn Quốc đã hoàn thành đúng hạn hợp đồng trở về nước từ sau 1/6/2012 sẽ được tham gia khóa đào tạo miễn phí.
Nghề may đang thu hút nhiều lao động tham gia.
YBĐT - Những năm gần đây, công tác dạy nghề ở Yên Bái đã từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường, quy mô dạy nghề được mở rộng, thực hiện dạy nghề theo nhiều trình độ, đa dạng hóa các loại hình và ngành nghề đào tạo, đạt mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.
YBĐT – Trung tâm Thương mại và Hợp tác Quốc tế - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) vừa phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động tại xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình.
Mô hình trồng mây nếp của hộ ông Trần Phúc Hoà sau 3 năm đã ra hoa.
YBĐT - Lâm sản ngoài gỗ (mây nếp) là loài cây đã được gây trồng từ lâu đời và quen thuộc với người dân Việt Nam. Cùng với sự phát triển nhanh của các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm từ mây đã và đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Nhiều địa phương đã tận dụng đất đai để đưa cây mây nếp vào trồng, góp phần xóa đói, giảm nghèo và tăng thu nhập cho người lao động.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình khuyến công quốc gia đến năm 2020.
Các trường nghề không cung cấp đủ lao động tay nghề cao cho thị trường
Học nghề đang có nhiều cơ chế ưu đãi, thu hút học viên như miễn giảm học phí, tạo cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, năm 2015 tới, học viên có chứng chỉ nghề sẽ có nhiều lựa chọn việc làm ở các nước ASEAN với mức lương hàng nghìn USD.
Lao động di cư sẽ được cung cấp thông tin chính thống, kịp thời từ 
văn phòng MRC.
Văn phòng thông tin di cư đã hỗ trợ cho 3.500 lượt lao động, cung cấp nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động nước ngoài, cảnh báo rủi ro thường gặp khi di cư trái phép…
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 1 ngày 2/10/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
22 - 31°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
16 - 30°C

Nhiệt độ: 23 - 30°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group