Nghề cho lao động nông thôn
YBĐT - Vừa qua, đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường trung cấp Nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ để tìm hiểu mô hình hoạt động của nhà trường.
Từ ngày 1/8 đến ngày 30/9/2015, tất cả học sinh, sinh viên đang học nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên phạm vi cả nước có thể gửi video và ảnh tham dự cuộc thi “Học nghề và cơ hội trong thế giới việc làm hội nhập quốc tế” do Hội đồng Anh phối hợp với Tổng cục Dạy nghề tổ chức.
Lưỡi cày được làm bằng gang hoặc thép, vì vậy để có chiếc lưỡi cày như ý, người thợ cần tạo khuôn mẫu tốt.
YBĐT - Do sinh sống ở vùng núi cao nên đồng bào Mông cần có những nông cụ sắc, bền phục vụ sản xuất. Vì thế, từ lâu người Mông đã có nghề đúc lưỡi cày.
Chỉ tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn khi xác định được nơi làm việc và có khả năng thu nhập cao hơn sau học nghề.
Lao động Việt Nam trở về từ Lybia.
Theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), trong 4 tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 35.709 lao động, đạt 37,58% kế hoạch năm 2015 và bằng 103,93% so với cùng kỳ năm ngoái.
Các ứng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để được lựa chọn sang Nhật làm việc trong lĩnh vực y tế.
Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cần hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Nhờ Đề án 1956, nhiều LĐNT đã có việc làm thu nhập ổn định.
Ảnh: Giờ thực hành lớp cơ khí Trường trung cấp Nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ.
YBĐT - Những năm gần đây, kinh tế huyện Văn Yên có bước chuyển biến đáng khích lệ và cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo công nghiệp - dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn. Huyện đã hình thành các khu, cụm sản xuất công nghiệp như: cụm công nghiệp phía tây cầu Mậu A; cụm công nghiệp xã Đông An... huyện cũng đã chú trọng công tác đào tạo nghề cho người lao động. Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế hiện nay.
Lao động nông thôn học nghề thổ cẩm vừa phát triển kinh tế vừa giữ nghề truyền thống.
YBĐT - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đến năm 2020”, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã đạt được những kết quả bước đầu góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dạy nghề cho lao động nông thôn không chỉ ở riêng vùng nào mà là chung cho cả nước.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn phải chi tiết, cụ thể và sát với thực tiễn, nhu cầu của người dân.
Lao động đã đạt yêu cầu qua các kỳ kiểm tra tiếng Hàn từ tháng 12/2011 đến nay 2015 sẽ có cơ hội được sang hoặc trở lại Hàn Quốc làm việc.
Một xưởng sản xuất ô tô tại Thái Lan.
Theo Channel News Asia, khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức ra mắt vào cuối năm 2015 sẽ có thêm 14 triệu việc làm cho khu vực ASEAN đến năm 2025. Các lao động tại ASEAN hiện đang chuẩn bị những kế hoạch để tiếp cận thị trường lao động mở tại khu vực được đánh giá là có mức tăng trưởng nhanh ở châu Á.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 28 ngày 29/5/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
24 - 36°C

Nhiệt độ: 26 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group