Nghề cho lao động nông thôn
Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn thông báo ngày 30/11 của Bộ Lao động Thái Lan cho biết Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai đăng ký, cấp phép cho lao động Việt Nam tại nước này từ ngày 1-30/12.
Chính phủ Thái Lan vừa thông qua Tờ trình của Bộ Lao động nước này liên quan đến vấn đề nhập khẩu lao động từ các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở Thái Lan.
YBĐT - Chiều 3/11, tại xã Phúc An, Trung tâm Dạy nghề văn hóa nghệ thuật và Du lịch tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn trình độ nghề 3 tháng cho 35 lao động nông thôn trên địa bàn huyện Yên Bình.
Dạy nghề may công nghiệp cho người khuyết tật ở Thừa Thiên-Huế.
Ngày 28/10, nhiều công ty danh tiếng trên thế giới đã nhất trí tham gia chiến dịch hỗ trợ và tạo việc làm cho người khuyết tật trên toàn cầu.
Nghề đan rọ tôm góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân vùng hồ Thác Bà.
YBĐT - Ngoài các làng nghề đan rọ tôm, một số làng du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng ở huyện Yên Bình (Yên Bái) cũng đã được hình thành từng bước phát triển như làng du lịch cộng đồng Ngòi Tu (xã Vũ Linh), làng du lịch sinh thái Đồng Tý (xã Phúc An), hàng năm đón hàng nghìn lượt khách nước ngoài đến tham quan.
Từ ngày 1/10, thời gian đón người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Malaysia tại hai sân bay KLIA và KLIA 2 sẽ được rút ngắn xuống 6 giờ.
Ảnh minh họa.
Người lao động là người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp, thân nhân của người có công với cách mạng có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng sẽ được hỗ trợ chi phí học nghề, học ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết.
Lao động Hàn Quốc về nước đúng quy định được giới thiệu việc làm tại các trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh.
Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) sẽ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh tổ chức Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước vào các ngày 15 và 31/10/2015.
Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), hiện kinh tế Đài Loan đang bị ảnh hưởng xấu bởi biến động của kinh tế thế giới, dẫn đến việc làm và thu nhập của một bộ phận lao động nước ngoài gặp khó khăn.
Lao động Việt Nam chuẩn bị sang Đài Loan làm việc.
Trước tình hình một số nhà máy lớn tại Đài Loan thu hẹp sản xuất, cắt giảm giờ làm, nhân lực và không nhận thêm lao động nước ngoài, Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa có Công văn số 1471/QLLĐNN-ĐL-CM yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường quản lý và bảo vệ quyền lợi lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan.
Các ứng viên hộ lý, điều dưỡng Việt Nam học tiếng Nhật tại Trung tâm Arc Academy.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam khóa IV năm 2015 sang Nhật Bản làm việc.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 1 ngày 2/12/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
24 - 36°C

Nhiệt độ: 26 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group