Yên Bái: Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 3 chuyên đề biển, đảo

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/3/2019 | 10:38:39 AM

YênBái - Ngày 19/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3 năm 2019 chuyên đề biển, đảo theo hình thức trực tuyến tại 9 điểm cầu với sự tham gia của trên 1.000 đại biểu.

Tại Hội nghị, các báo viên đã nghe Thượng tá Bùi Văn Bền - Phó trưởng Phòng Tuyên huấn Cục Chính trị Hải quân thông tin về Chuyên đề "Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong tình hình mới” với các nội dung: khái quát biển Đông, biển, đảo Việt Nam và thực trạng trên các vùng biển, đảo nước ta; những động thái của một số nước đối với biển Đông trong thời gian gần đây; kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; dự báo tình hình và định hướng một số vấn đề tuyên truyền biển, đảo trong thời gian tới. 

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 123 - KH/TU ngày 12/3/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái về  tổ chức các hoạt động và Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân. Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thành phố Yên Bái.

Các báo cáo viên cũng được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, kết quả thực hiện Kết luận số 37 KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, Chương trình hành động số 144 - CTr/TU của Tỉnh ủy Yên Bái với phương châm hành động "Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả”. 

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các báo cáo viên tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; Ban Tuyên giáo sẽ sớm triển khai nội dung chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân. Trước mắt, tuyên truyền kịp thời Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân; các báo cáo viên tổ chức tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc tại cơ sở. 

Minh Huyền - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Bộ sách về biển, đảo của NXB Thông tin và Truyền thông.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Ngày 13.3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Chiến sĩ trẻ đảo Sơn Ca cùng đọc những lá thư được gửi từ đất liền.

Những cánh thư thực sự mang thêm nhiều hương vị và màu sắc. Đó là vị mặn của biển, vị chát của những giọt mồ hôi trên thao trường luyện tập của những người lính trẻ và đặc biệt hơn, mùa xuân nơi đây còn có vị ngọt của tình thương yêu, được người dân cả nước gửi gắm qua những lá thư viết tay – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa.

Câu chuyện về những cây bàng vuông trên đảo Nam Yết và những loài cây trên quần đảo Trường Sa biểu tượng cho tinh thần và sức sống mãnh liệt cũng như ý chí của những người lính canh giữ biển trời Tổ quốc nơi đảo xa. Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục