Đoàn đại biểu Quân chủng Hải quân dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/3/2019 | 8:02:34 AM

YênBái - Nhân dịp tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân, sáng 20/3, Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do đồng chí Phạm Văn Vững - Chuẩn đô đốc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái, lãnh đạo thành phố Yên Bái.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong Đoàn công tác Quân chủng Hải quân đã kính dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm, những nén hương thơm để tưởng nhớ và tỏ lòng kính trọng, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người Cha kính yêu của Quân đội nhân dân Việt Nam và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. 

Thực hiện đường lối lãnh đạo của Đảng về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những năm qua, tỉnh Yên Bái đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; trong đó, công tác quân sự, quốc phòng luôn được quan tâm lãnh đạo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác tuyên truyền, giáo dục về biển, đảo Tổ quốc luôn được quan tâm, chú trọng.



Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái và Đoàn công tác Quân chủng Hải quân dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Là lực lượng nòng cốt trực tiếp chiến đấu, bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, Quân chủng Hải quân luôn nêu cao truyền thống anh hùng, đoàn kết, tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ tỉnh Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân nguyện đoàn kết một lòng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh. Đảng bộ tỉnh Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân sẽ thường xuyên phối hợp chặt chẽ thực hiện chương trình, kế hoạch công tác tuyên truyền về biển đảo góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

                                                                                                                            Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Bộ sách về biển, đảo của NXB Thông tin và Truyền thông.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Ngày 13.3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Chiến sĩ trẻ đảo Sơn Ca cùng đọc những lá thư được gửi từ đất liền.

Những cánh thư thực sự mang thêm nhiều hương vị và màu sắc. Đó là vị mặn của biển, vị chát của những giọt mồ hôi trên thao trường luyện tập của những người lính trẻ và đặc biệt hơn, mùa xuân nơi đây còn có vị ngọt của tình thương yêu, được người dân cả nước gửi gắm qua những lá thư viết tay – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa.

Câu chuyện về những cây bàng vuông trên đảo Nam Yết và những loài cây trên quần đảo Trường Sa biểu tượng cho tinh thần và sức sống mãnh liệt cũng như ý chí của những người lính canh giữ biển trời Tổ quốc nơi đảo xa. Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục