Sơ kết công tác phối hợp giữa Quân chủng Hải quân với các địa phương, cơ quan, đơn vị

  • Cập nhật: Thứ ba, 29/10/2019 | 9:47:58 AM

Sáng ngày 25/10, tại căn cứ Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo với 63 tỉnh, thành phố và 15 cơ quan, đơn vị trên toàn quốc giai đoạn 2009 - 2019.

Quân chủng Hải quân tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo.
Quân chủng Hải quân tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị, có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo, đại diện các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương; tỉnh, thành phố trong cả nước; 17 cơ quan báo chí và các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng Hải quân.

Quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; đề cao trách nhiệm, tích cực, chủ động, tranh thủ sự chỉ đạo kịp thời của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng Cục chính trị, hơn 10 năm qua, Quân chủng Hải quân cùng các địa phương, cơ quan, đơn vị đã triển khai đồng bộ, toàn diện các nội dung, giải pháp đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền biển, đảo đạt chất lượng, hiệu quả và thiết thực; kịp thời cung cấp thông tin, định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức, tạo niềm tin, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và kiều bào ở nước ngoài về biển, đảo của Tổ quốc, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc. 

Hàng năm, đội ngũ báo cáo viên các cấp trong Quân chủng Hải quân đã tuyên truyền về biển, đảo cho hơn 150.000 lượt người nghe, tạo điều kiện cho 12.700 lượt phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đến các đơn vị trong Quân chủng và các vùng biển, đảo tác nghiệp; xuất bản 520 số báo, phát hành trên 2.019 địa chỉ trong cả nước; hàng tháng gửi chuyên mục Truyền hình Hải quân đến 63 tỉnh, thành phố phối hợp tuyên truyền; phối hợp tổ chức 19 cuộc triển lãm mỹ thuật, 9 chương trình giao lưu nghệ thuật về chủ đề biển, đảo; huy động gần 32.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, 579 lượt tàu, 19 lượt máy bay và trên 650 phương tiện, thiết bị kỹ thuật tham gia tìm kiếm, cứu nạn tại các vùng biển xa, giải quyết hiệu quả các sự cố xảy ra trên biển… 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, khó khăn, nguyên nhân và bài học rút ra trong quá trình thực hiện phối hợp; xác định những nội dung, biện pháp trọng tâm trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo trong thời gian tiếp theo. 

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao bằng khen cho 101 tập thể và 86 cá nhân; trao tặng giấy khen cho 17 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Tỉnh Yên Bái vinh dự có 1 tập thể là Phòng Tuyên truyền và Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được tặng bằng khen.  

Dương Cừ (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

  •  
Các tin khác
Bộ sách về biển, đảo của NXB Thông tin và Truyền thông.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Ngày 13.3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Chiến sĩ trẻ đảo Sơn Ca cùng đọc những lá thư được gửi từ đất liền.

Những cánh thư thực sự mang thêm nhiều hương vị và màu sắc. Đó là vị mặn của biển, vị chát của những giọt mồ hôi trên thao trường luyện tập của những người lính trẻ và đặc biệt hơn, mùa xuân nơi đây còn có vị ngọt của tình thương yêu, được người dân cả nước gửi gắm qua những lá thư viết tay – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa.

Câu chuyện về những cây bàng vuông trên đảo Nam Yết và những loài cây trên quần đảo Trường Sa biểu tượng cho tinh thần và sức sống mãnh liệt cũng như ý chí của những người lính canh giữ biển trời Tổ quốc nơi đảo xa. Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục