300 đại biểu tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo

  • Cập nhật: Thứ năm, 31/10/2019 | 9:48:16 AM

YênBái - Ngày 31/10, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo với sự tham gia của 300 đại biểu là cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền bên lề Hội nghị.
Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền bên lề Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên Trung ương là đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước, Quân chủng Hải quân trao đổi, thảo luận một số nội dung cơ bản về: Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 và Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS); tình hình biển Đông thời gian qua; những vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, giữ gìn, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực biển Đông; kết quả triển khai chống khai thác hải sản bất hợp pháp...

Tại đây, các đại biểu đã sôi nổi trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, thông tin về công tác tuyên truyền về biển, đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những năm gần đây; đồng thời, bổ sung thêm kiến thức để tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức về biển, đảo cho mọi tầng lớp nhân dân trong cả nước. Đồng chí Bùi Trường Giang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị. 

Báo Yên Bái, sau gần 1 năm thực hiện chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Cục Chính trị Quân chủng Hải quân đã thường xuyên có những tin, bài, ảnh tuyên truyền về biển, đảo, đã phát hành 2 số báo chuyên đề, tổ chức tuyên truyền thường xuyên với hơn 100 tin, bài, ảnh chủ đề biển, đảo trên các ấn phẩm báo Yên Bái hàng ngày, báo Yên Bái điện tử, Báo Yên Bái vùng cao; sắp tới sẽ cử 5 phóng viên theo các đoàn công tác đi các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, nhóm đảo ven bờ, nhà giàn... và tăng cường đăng tải nhiều bài viết, nhóm ảnh về cuộc sống, con người, nhiệm vụ trên biển, đảo trong chuyên mục về biển đảo trên các ấn phẩm và nội dung báo Tết. 

Thiên Cầm

Tags Báo Yên Bái Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức biển đảo

  •  
Các tin khác
Bộ sách về biển, đảo của NXB Thông tin và Truyền thông.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Ngày 13.3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Chiến sĩ trẻ đảo Sơn Ca cùng đọc những lá thư được gửi từ đất liền.

Những cánh thư thực sự mang thêm nhiều hương vị và màu sắc. Đó là vị mặn của biển, vị chát của những giọt mồ hôi trên thao trường luyện tập của những người lính trẻ và đặc biệt hơn, mùa xuân nơi đây còn có vị ngọt của tình thương yêu, được người dân cả nước gửi gắm qua những lá thư viết tay – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa.

Câu chuyện về những cây bàng vuông trên đảo Nam Yết và những loài cây trên quần đảo Trường Sa biểu tượng cho tinh thần và sức sống mãnh liệt cũng như ý chí của những người lính canh giữ biển trời Tổ quốc nơi đảo xa. Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục