Đoàn công tác Lữ đoàn 146 vùng 4 Hải quân tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/12/2019 | 4:47:42 PM

YênBái - Ngày 23/12, sau khoảng 30 giờ đồng hồ vượt biển với trên 300 hải lý (khoảng gần 600km), đoàn công tác do lãnh đạo Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân dẫn đầu, cùng các nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương, trong đó có 3 nhà báo của tỉnh Yên Bái, đã đến được đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cho đơn vị hải quân đóng quân trên đảo.
Đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cho đơn vị hải quân đóng quân trên đảo.

Đây là điểm dừng chân đầu tiên của đoàn công tác. 


Tại đảo Song Tử Tây, đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đơn vị hải quân đóng quân trên đảo, tặng các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho các hộ dân sinh sống trên đảo và tặng nhiều phần quà, học bổng cho các cháu học sinh. 

Song Tử Tây là một trong những đảo nổi lớn nhất của quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nơi đây, mọi hoạt động, sinh hoạt của quân và dân ta diễn ra hết sức sôi động, đầm ấm. 

Với tình cảm chân thành nhất, đoàn công tác đã gửi đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo lời chúc sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Tổ quốc giao phó và sắp tới sẽ đón một năm mới ngập tràn hạnh phúc. 

Thiên Cầm

Tags Biển đảo Song tử tây vùng 4 Hải quân Trường Sa báo Yên Bái

  •  
Các tin khác
Bộ sách về biển, đảo của NXB Thông tin và Truyền thông.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Ngày 13.3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Chiến sĩ trẻ đảo Sơn Ca cùng đọc những lá thư được gửi từ đất liền.

Những cánh thư thực sự mang thêm nhiều hương vị và màu sắc. Đó là vị mặn của biển, vị chát của những giọt mồ hôi trên thao trường luyện tập của những người lính trẻ và đặc biệt hơn, mùa xuân nơi đây còn có vị ngọt của tình thương yêu, được người dân cả nước gửi gắm qua những lá thư viết tay – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa.

Câu chuyện về những cây bàng vuông trên đảo Nam Yết và những loài cây trên quần đảo Trường Sa biểu tượng cho tinh thần và sức sống mãnh liệt cũng như ý chí của những người lính canh giữ biển trời Tổ quốc nơi đảo xa. Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục