Sơn Ca vững vàng canh giữ biển trời quê hương

  • Cập nhật: Chủ nhật, 29/12/2019 | 12:31:02 PM

YênBái - Ngày 28/12, Đoàn công tác của Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, trong có phóng viên Báo Yên Bái đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca khám, kiểm tra vũ khí trước giờ tuần tra.
Cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca khám, kiểm tra vũ khí trước giờ tuần tra.

Sơn Ca - cái tên nghe như đâu đây đang vang lên tiếng chim hót buổi bình minh. Cũng như những đảo chúng tôi và đoàn cán bộ Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân đã đi qua, khắc phục khó khăn, gian khổ, những người lính hải quân nơi đây quyết tâm ngày đêm bám biển, bám đảo, vững vàng tay súng canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Dưới đây là hình ảnh phóng viên Báo Yên Bái ghi lại cuộc sống hàng ngày và công việc của những người lính mang sắc áo cánh chim hải âu trên đảo Sơn Ca.Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca.Những tấm thiếp chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh, hồn nhiên và vô cùng đáng yêu của các em học sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi ra tặng các chiến sĩ nơi đảo xa .

Nắng nung, gió mặn nhưng rau  xanh , bầu bí  - sản phẩm tăng gia "quý hơn vàng” vẫn mơn mởn nhờ bàn tay nâng niu, chăm sóc của các chiến sĩ trẻChiến sỹ trẻ trên đảo Sơn Ca cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng hải quân.


Cùng nhau chỉnh trang khuôn viên đơn vị, chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020.

Tô Anh Hải

Tags Sơn Ca Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân phóng viên Báo Yên Báivững vàng canh giữ biển trời quê hương

  •  
Các tin khác
Bộ sách về biển, đảo của NXB Thông tin và Truyền thông.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Ngày 13.3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Chiến sĩ trẻ đảo Sơn Ca cùng đọc những lá thư được gửi từ đất liền.

Những cánh thư thực sự mang thêm nhiều hương vị và màu sắc. Đó là vị mặn của biển, vị chát của những giọt mồ hôi trên thao trường luyện tập của những người lính trẻ và đặc biệt hơn, mùa xuân nơi đây còn có vị ngọt của tình thương yêu, được người dân cả nước gửi gắm qua những lá thư viết tay – một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa.

Câu chuyện về những cây bàng vuông trên đảo Nam Yết và những loài cây trên quần đảo Trường Sa biểu tượng cho tinh thần và sức sống mãnh liệt cũng như ý chí của những người lính canh giữ biển trời Tổ quốc nơi đảo xa. Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục