Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 12:11:17 PM

YênBái - YBĐT - Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ngay trong sáng ngày 20/7 đã có mặt tại huyện Văn Yên để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên.
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên.

Làm việc với lãnh đạo huyện văn Yên, đồng chí đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện đã chủ động, tập trung chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn nhấn mạnh, theo dự báo, tình hình thời tiết vẫn đang diễn biến rất phức tạp, huyện cần tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh. 

Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo các xã nắm chắc số lượng các hộ dân sinh sống ở các khu vực nguy hiểm, ven suối, đồi, taluy... để thực hiện di dời khẩn cấp, quan trọng nhất là không để xảy ra thiệt hại về người bên cạnh việc tiếp tục nắm bắt tình hình người dân trong suốt quá trình xảy ra mưa lũ. Đối với những vùng bị chia cắt, cần chuẩn bị đầy đủ về lương thực, y tế, thuốc men... để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt cho người dân.  

Đồng chí đề nghị tại huyện và các xã phải dừng hết các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão lũ. Nước sông Hồng vẫn đang tiếp tục dâng, huyện chỉ đạo các xã cần kịp thời thông báo để người dân sinh sống ven sông di chuyển, không vớt củi và gia súc trôi trên sông. Đồng thời, huyện tập trung rà soát lại toàn bộ hệ thống cầu, các tuyến đường, hệ thống cống rãnh dọc các tuyến và tổ chức nạo vét để tránh bị ngập. 

Người dân không đến các khu vực cầu cống và các công trình thủy điện trên địa bàn. Ở vùng thượng huyện, cần tiếp tục theo dõi và nắm chắc tình hình diễn biến của lũ tại Ngòi Hút và Ngòi Thia. 

Một số hình ảnh mưa lũ tại Văn Yên:
Cầu treo Phong Dụ Hạ mất trụ.

Hùng Cường - Nguyễn Thơm - Thanh Chi