Trấn Yên: Chè đông không "ngủ"

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/11/2018 | 4:25:38 PM

YênBái - YBĐT- Huyện Trấn Yên có 800 - 900 ha chè nguyên liệu. Đến nay, chưa có thống kê chính xác bao nhiêu trong tổng sản lượng búp tươi được đưa vào chế biến chè xanh nhưng trong số đó không ít diện tích được bà con chủ động để làm chè qua đông.


Hiện tại việc sản xuất chè qua đông ở huyện Trấn Yên vẫn mang tính thử nghiệm; người làm chè đông cơ bản vẫn tự học hỏi và rút ra những kinh nghiệm mang tính thời vụ, ngắn hạn, song bài toán lợi ích thì cơ bản có đáp số.

Các cấp, các ngành cần quan tâm và có sự đầu tư xứng đáng cho hoạt động sản xuất, chế biến chè ở các địa phương, nhất là trong tình trạng sản xuất chè xanh mới chỉ giải quyết được một phần khiêm tốn sản lượng nguyên liệu chè búp tươi của tỉnh Yên Bái hiện nay.

Quang Tuấn - Mạnh Cường