AIPA-41 sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 9

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/8/2020 | 5:04:29 PM

Sáng nay (5/8), Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Tổ chức Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 41 đã tổ chức phiên họp lần thứ 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia AIPA 41 cho biết, AIPA-41 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ 8-10/9 tại trung tâm hội nghị quốc tế. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Tổ chức thống nhất thành phần khách mời, ưu tiên đại sứ các nước ASEAN, các nước thành viên và quan sát viên.

Trong các sự kiện, Trưởng đoàn Nghị viện thành viên AIPA sẽ có thời gian phát biểu tối đa 6 phút, Nghị viện quan sát viên AIPA và khách mời tối đa 3 phút. Nhấn mạnh tầm quan trọng về mặt nội dung, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Tổ chức AIPA-41 phối hợp chặt chẽ với Bộ ngoại giao, Ban Đối ngoại trung ương để bám sát với những diễn biến trong khu vực và thế giới, đặc biệt là vấn đề phòng chống dịch COVID-19, bám sát các chủ đề đặt ra, nhằm tạo sự đồng thuận cao, tiếp tục phát huy những thành công từ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Đối với nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, cần chuẩn bị kỹ các đề án tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trong nước và đối ngoại, đặc biệt là về những sáng kiến của Quốc hội Việt Nam trong đổi mới hoạt động của Hội đồng Liên nghị viện ASEAN.

(Theo VTV)