Yên Bái có 30 sản phẩm OCOP

  • Cập nhật: Thứ ba, 27/10/2020 | 11:08:03 AM

YênBái - Thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy, năm 2020, ngành nông nghiệp được giao thực hiện tiêu chuẩn hóa 50 sản phẩm OCOP, gồm 47 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 3 sản phẩm đạt hạng 4 sao.

Dầu lạc đỏ Thái Sơn (Lục Yên) nằm trong danh sách 30 sản phẩm OCOP của tỉnh.
Dầu lạc đỏ Thái Sơn (Lục Yên) nằm trong danh sách 30 sản phẩm OCOP của tỉnh.

Trong tháng 10/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan, địa phương đánh giá phân hạng được 2 sản phẩm 4 sao và 10 sản phẩm 3 sao. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã có 30 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó:

Huyện Văn Chấn 3 sản phẩm: Tuyết Sơn Trà, xịt massage Quốc Kỳ, trà táo mèo Shan Thịnh.

Huyện Yên Bình 1 sản phẩm là bưởi Đại Minh.

Huyện Văn Yên có 7 sản phẩm: nước lau sàn, nước rửa chén, nước rửa chén tinh dầu quế, lọ tăm quế Văn Yên, tinh dầu quế Văn Yên, trà quế, tinh dầu thực vật Đại Phú An. 

Thị xã Nghĩa Lộ 1 sản phẩm là gạo Séng cù.

Huyện Trấn Yên có 4 sản phẩm là trà Bát tiên, quế điếu thuốc, nước nguồn tinh khiết từ thiên nhiên Ban Na, miến Đao xã Quy Mông. 

Huyện Lục Yên có 5 sản phẩm là dầu lạc đỏ Thái Sơn, dầu vừng Thái Sơn, dầu đỗ tương, dầu lạc trắng, lạc ri vỏ đỏ Thái Sơn. 

Thành phố Yên Bái có 6 sản phẩm: miến đao Giới Phiên, dưa lê Âu Lâu, chanh tứ thời Văn Phú, dưa chuột Văn Phú, rau cải ngọt Tuy Lộc, mật ong đa hoa tự nhiên. 

Huyện Mù Cang Chải 2 sản phẩm là chè Shan tuyết Púng Luông, mật ong tự nhiên Mù Cang Chải. 

Dự kiến tháng 11/2020, ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đánh giá, phân hạng 15 sản phẩm. Các sản phẩm còn lại sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng cấp tỉnh và công nhận sao vào tháng 12/2020.

Hồng Duyên