Mù Cang Chải: 86 nhà bị thiệt hại do mưa đá, gió lốc

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/4/2024 | 11:45:06 AM

YênBái - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao mực 1.500 m nên chiều và đêm 24/4 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải xảy ra mưa to kèm lốc, sét, mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà ở của người dân, gẫy đổ nhiều cột điện và cây cối.

Lãnh đạo xã Chế Cu Nha kiểm tra và hỗ trợ tấm lợp, chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai
Lãnh đạo xã Chế Cu Nha kiểm tra và hỗ trợ tấm lợp, chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Tại xã Chế Cu Nha, mưa đá, gió lốc đã làm đổ cổng UBND xã; nhiều cây tre gãy đổ, hư hỏng nhiều đồ chơi v  gây thiệt hại đến công trình bếp ăn tại Điểm trường mầm non bản Chế Cu Nha.  

Xã có 66 nhà dân bị tốc mái, trong đó có 4 nhà bị thiệt hại 70%, 6 nhà 50 đến dưới 70%; nhiều cây cối và 2 cột điện bị gãy đổ. Tổng thiệt hại ước tính trên 70 triệu đồng. 

Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy Phòng chống  thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) huyện Mù Cang Chải, tính đến 11 giờ trưa ngày 25/4, toàn huyện đã có 86 nhà bị tốc mái, trong đó có 4 nhà bị thiệt hại 70%, 6 nhà 50  đến dưới 70%  còn lại là thiệt hại từ 30% đến dưới 50%,  tập trung nhiều nhất tại 2 xã Chế Cu Nha, Mồ Dề; 2 cột điện bị gãy đổ. 

Ngay sáng sớm nay(25/4), chính quyền địa phương các xã bị thiệt hại đã đi kiểm tra, hỗ trợ tấm lợp và chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và các xã khẩn trương tập trung rà soát mức độ thiệt hại do mưa đá, gió lốc gây ra để có giải pháp khắc phục kịp thời, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống. 

Hà Anh